Mang Tết ấm đến với những bệnh nhân ung thư nghèo

Chiều 27/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, trao quà tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà cho bệnh nhân bị ung thư, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Việc tặng quà các bệnh nhân ung thư nghèo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

Trao 100 suất quà tặng bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự xúc động khi lắng nghe những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Mỗi mùa xuân đến luôn đem lại ước mong về những điều tốt đẹp, may mắn, trong khi người dân cả nước đang háo hức chờ đón Tết cổ truyền của dân tộc, nhưng cũng còn nhiều bệnh nhân mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày, từng giờ tại bệnh viện. Sẻ chia với các bệnh nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trăn trở khi hiện nay trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi, thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả. Một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị...

Nhắc lại lời Bác Hồ kính yêu “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng mang cái tên chuyên chở ước vọng nhân văn đầy lạc quan ra đời từ tình cảm của cán bộ ngành Y tế dành cho bệnh nhân ung thư nghèo và vì bệnh nhân ung thư nghèo.

Đánh giá cao kết quả 7 năm hoạt động của Quỹ với hơn 24.000 bệnh nhân đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư … với trị giá hơn 400 tỷ đồng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định đây là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo. Tất cả đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật hiểm nghèo.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - ngày mai tươi sáng. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới những thầy thuốc ngày đêm lặng thầm cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm luôn trăn trở ủng hộ vì một tương lai tươi sáng hơn cho bệnh nhân ung thư nghèo…, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn Quỹ tiếp tục đồng hành, phát triển, mở rộng trên phạm vi các nước, gắn liền với các tuyến bệnh viện ở Trung ương, địa phương, hiệp hội bệnh viện tư nhân và Tổng Hội Y học, để Quỹ Ngày mai tươi sáng luôn là địa chỉ tin cậy, là cánh cửa luôn mở rộng chào đón, hỗ trợ, chữa trị cho các bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng biểu dương nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai với những thành tựu to lớn qua 108 năm xây dựng, phát triển, xứng đáng là bệnh viện xếp hạng đặc biệt, đầu ngành, ngang tầm trong khu vực và quốc tế với nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân. Bệnh viện xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. 

2019 là năm bệnh viện sẽ tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày thành lập, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn bệnh viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành của ngành Y tế, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp, chất lượng cao nhất, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của thầy thuốc và người dân. 

Thể hiện sự xúc động khi được trao quà tặng, bà Phạm Thị Thập, 57 tuổi, quê Hoằng Hợp, Hoằng Hóa, Thanh Hóa bị ung thư xương, chia sẻ: “Cảm ơn Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc đã nghĩ đến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như chúng tôi. Đây là động lực giúp chúng tôi xoa dịu những cơn đau và cảm nhận được sự sẻ chia, sự quan tâm khi Tết Kỷ Hợi đang đến gần”.

Bệnh nhân Phạm Đình Quang 58 tuổi đến từ Nghệ An, bị ung thư trực tràng bày tỏ, món quà sẽ giúp mỗi bệnh nhân điều trị tại đây có thêm quyết tâm chiến thắng bệnh tật và vơi đi nỗi nhớ nhà khi đón Tết trong viện.

Phúc Hằng (TTXVN)
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thể hiện sự trân trọng với những đóng góp to lớn của các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc đổi mới hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN