Mang hơi ấm đến với trẻ em nghèo Cao nguyên đá Đồng Văn

Ngày 18/11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang, một số Công đoàn trực thuộc và các nhà hảo tâm là đối tác của Công đoàn TTXVN như Công ty Cổ phần quỹ PVI, Nhà may An An thực hiện chương trình “Thêm hơi ấm đến với Hà Giang” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Quỹ PVI và Công đoàn TTXVN và các cơ quan, đơn vị trao tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Hùng Võ/TTXVN phát

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công đoàn TTXVN và các cơ quan, đơn vị đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt, nhiều chăn, áo ấm, máy tính, bàn ghế giáo viên và học sinh, nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, với tổng trị giá trên 130 triệu đồng.

Chia sẻ với cấp ủy, chính quyền địa phương và thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, ông Võ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn TTXVN cho biết: Với mục đích hướng về vùng cao thân yêu, Công đoàn TTXVN đã phối hợp với các nhà hảo tâm là đối tác của Công đoàn TTXVN và các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện chương trình thiện nguyện này góp phần giúp nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Công đoàn TTXVN Việt Nam trao tặng bức ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” cho Đồn Biên phòng Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Hùng Võ/TTXVN phát

Ông Hoàng Văn Kiên, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quỹ PVI  cho biết: Là Công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Công ty PVI tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại Hà Giang. Tiếp nối truyền thống, văn hóa của doanh nghiệp, chúng tôi rất tự hào và hạnh phúc khi có cơ hội chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây. Hy vọng, những món quà này sẽ góp phần động viên, khích lệ các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn vật chất để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

Những chiếc áo khoác ấm đến với các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Hùng Võ/TTXVN phát

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh, thầy giáo Hoàng Văn Hiếu, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván đã khẳng định: Chương trình “Thêm hơi ấm đến với Hà Giang” của Công đoàn TTXVN, nhà tài trợ và các cơ quan, đơn vị có ý nghĩa rất thiết thực với các em học sinh. Chúng tôi mong muốn Công đoàn TTXVN và cơ quan, đơn vị có nhiều chương trình hoạt động xã hội để cùng chia sẻ với những khó khăn của Hà Giang nói chung, các trường trên địa bàn huyện Quản Bạ nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của Hà Giang ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Công đoàn TTXVN trao tặng bức tranh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” và một số quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tùng Vài (huyện Quản Bạ.

Minh Tâm

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản