Liên Đội trưởng xuất sắc trong công tác Đội và học tập ở Sơn La

Là Liên đội trưởng Liên đội Trường Trung học cơ sở thị trấn Phù Yên, tỉnh Sơn La, em Nguyễn Tú Linh, dân tộc Dao, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của lớp, của trường cũng như đạt thành tích cao trong học tập.

Chú thích ảnh
 Nguyễn Tú Linh (bên phải) và bạn cùng lớp tìm hiểu kiến thức tại thư viện nhà trường.

Em vinh dự là một trong những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 diễn ra trong hai ngày 24-25/10, tại Thủ đô Hà Nội

Nguyễn Tú Linh cho biết, ngay từ ngày đầu cắp sách đến trường, em rất yêu thích các hoạt động, phong trào Đội. Là Liên đội trưởng, Linh luôn chủ động nghiên cứu, sáng tạo trong việc giúp nhà trường tổ chức các phong trào, hoạt động do Hội đồng Đội các cấp phát động. Bên cạnh đó, Linh còn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và gương mẫu trong mọi hoạt động Đội.

Em thường xuyên hướng dẫn và động viên các bạn Đội viên nỗ lực học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Em cũng tích cực vận động đội viên tham gia vào những hoạt động do nhà trường, Liên đội tổ chức, nhất là hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ, quyên góp, giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Linh cũng là một thành viên nổi bật trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường.

Chia sẻ về những thành tích của mình, Linh cho biết, những năm qua, em luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Cụ thể, trong các năm học đã qua, em đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi, năm học 2019-2020 em giành giải Ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên tổ chức và giải Nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh. Bên cạnh đó, em còn được tham gia nhiều hoạt động do Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức như: Trại hè của Đội viên năm 2018-2019 và khóa huấn luyện nâng cao năng lực thực hiện Quyền trẻ em năm 2019…

Thầy giáo Trần Tuấn Phương, Tổng Phụ trách Đội, Trường Trung học cơ sở thị trấn Phù Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ: Nguyễn Tú Linh luôn là Liên đội trưởng gương mẫu. Em đã tham gia rất nhiều phong trào, cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và giành được nhiều giải thưởng. Ngoài ra, em còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quyền trẻ em của nhà trường.

Em đã hướng dẫn, chỉ đạo các phong trào, hoạt động rất hiệu quả. Trong công tác Đội, em luôn năng nổ, nhiệt tình, đi đầu mọi phong trào, thể hiện được vai trò thủ lĩnh của một Liên Đội trưởng. Em rất có năng khiếu trong các hoạt động, đặc biệt là ca hát, xây dựng, tổ chức, dẫn chương trình. Với vai trò cùng sự ảnh hưởng của mình, Linh đã hướng dẫn, đào tạo được rất nhiều bạn trong Ban Chỉ huy Liên đội, như em Trần Hà Anh Thư, học sinh lớp 8A, có những tố chất, năng lực giống như Tú Linh...

Phó Bí thư Huyện đoàn Phù Yên Lê Ngọc Sơn cho biết, ngay từ những năm còn là học sinh Tiểu học, Linh luôn tích cực tham gia các hoạt động trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi. Trong 4 năm làm Liên Đội trưởng của Trường Trung học cơ sở thị trấn Phù Yên, Nguyễn Tú Linh luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do trường và huyện Phù Yên phát động. Linh là một đội viên rất ưu tú; là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Với những thành tích đã đạt được, Nguyễn Tú Linh nhiều lần được tặng Giấy khen của Tỉnh đoàn Sơn La, Huyện đoàn Phù Yên. Năm 2020, em được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội.

Bài và ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX: Vinh danh những 'bông hoa nghìn việc tốt'
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX: Vinh danh những 'bông hoa nghìn việc tốt'

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN