Tuyên dương đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ' thành phố Hà Nội năm 2020

Tối 9/10, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ Tuyên dương đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chú thích ảnh
 66 gương thiếu nhi được tuyên dương là đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long" tiêu biểu xuất sắc của Thủ đô năm 2020.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của Trung ương và Hà Nội cùng 300 đại biểu là thiếu niên, nhi đồng và giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khai mạc chương trình, Phó Bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Lý Duy Xuân cho biết: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 là một ngày hội lớn của thiếu nhi Thủ đô; được tổ chức từ cấp liên đội đến cấp quận, huyện, thị xã và cấp thành phố; qua đó biểu dương, tôn vinh hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Những cá nhân được tuyên dương ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu của sự đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm; có tinh thần vượt khó vươn lên, sáng tạo trong học tập; có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, nội quy của trường lớp; tích cực tham gia các phong trào do Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức; thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Đó là những tấm gương xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...

Đại hội đã vinh danh 6 cá nhân nhận giải cống hiến nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có nhiều đóng góp cho phong trào thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô; 30 phụ trách thiếu nhi vinh dự được nhận huy hiệu Phụ trách giỏi của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 66 gương thiếu nhi được tuyên dương là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long tiêu biểu xuất sắc của Thủ đô năm 2020.

Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đại diện lãnh đạo thành phố trao tặng bức tranh “Bác Hồ với Thiếu nhi” cho thiếu nhi Thủ đô.

Đại hội cũng trao tặng các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội các thời kỳ nhằm tri ân những cống hiến của các đồng chí đối với công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô.

Tại lễ Tuyên dương, đại diện lãnh đạo thành phố, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng bức tranh “Bác Hồ với Thiếu nhi” cho Đại hội thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố đối với thế hệ măng non, chủ nhân của Thăng Long, chủ nhân của đất nước.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, 270 đại biểu được vinh danh “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” là những cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tấm gương việc tốt... đại diện cho hơn 1,3 triệu thiếu niên, nhi đồng Thủ đô; các cháu là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của Thủ đô Hà Nội dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Đồng chí bày tỏ vui mừng khi được biết trong 5 năm qua, dưới sự đồng hành, dìu dắt của tổ chức Đội và nhà trường, thiếu nhi Thủ đô đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực do các cấp Đội tổ chức trong học tập, giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống, văn hóa. Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng ngàn gương thiếu nhi “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội giỏi”; hàng ngàn tập thể liên đội, chi đội mạnh, Sao Cháu ngoan Bác Hồ, hàng vạn thiếu nhi đã vinh dự đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” - là những tấm gương sáng, tiêu biểu của thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy…

Bí thư Thành ủy Hà Nội căn dặn các cháu thiếu nhi hãy noi theo truyền thống ông cha, phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, văn minh, hiện đại hơn. Mỗi đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” được tuyên dương trong Đại hội hôm nay là một bông hoa đẹp, phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực sự là “đầu tàu gương mẫu” trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo…

Đại diện các cháu thiếu nhi tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV, em Nguyễn Hà Anh (học sinh trường Tiểu học Nam Thành Công) hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt Điều lệ và Chương trình Rèn luyện đội viên trong giai đoạn mới; không ngừng rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Mỗi Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long luôn là tấm gương sáng cho mỗi bạn thiếu niên nhi đồng của Thủ đô noi theo. Mỗi một thiếu nhi Thủ đô là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt dâng Bác Hồ, là vườn hoa tươi thắm của Thiếu nhi mừng Thủ đô Hà Nội tròn 1010 năm tuổi, mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 là đợt sinh hoạt truyền thống sâu sắc cho các giáo viên Tổng phụ trách đội và thiếu nhi Thủ đô về Đảng, về Bác Hồ, thể hiện tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu và Thủ đô yêu dấu. Đây cũng là dịp Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng nhìn lại, đánh giá những kết quả đạt được trong 5 năm qua để tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh trong các năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Linh Anh (TTXVN)
Hà Nội sẽ tuyên dương 300 đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ'
Hà Nội sẽ tuyên dương 300 đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ'

Tại Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 với chủ đề “Ngàn bông hoa đẹp - dâng Bác kính yêu”, 300 đại biểu được tuyên dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN