Tạm hoãn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020

Ngày 30/7, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã công bố quyết định tạm hoãn Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 cho đến khi có thông báo mới do tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương có kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 từ ngày 6 đến 9/8 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX dự kiến có sự tham gia của 350 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương, trước diễn biến mới, phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và công văn số 5266-CV/TWĐTN-ĐKTHTN ngày 27/7/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 sẽ được tạm hoãn.

Ban tổ chức Đại hội cho hay, việc tạm hoãn tổ chức Đại hội nhằm bảo đảm an toàn cho các đại biểu dự Đại hội trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trên khắp cả nước. Thời gian cụ thể về việc tổ chức Đại hội sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương thông báo sau.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc diễn ra 5 năm một lần. Đây là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Tạm hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tại Ngân hàng Đại Tín
Tạm hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tại Ngân hàng Đại Tín

Sau 1 tuần xét xử và nghị án dài ngày, chiều 29/6, thay vì tuyên án như dự kiến, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh thông báo tạm hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xây dựng Việt Nam). Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được Hội đồng xét xử thông báo sau.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN