Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc với 'Hành trình về nguồn'

Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020, ngày 23/10, các đại biểu dự Đại hội đã thực hiện cuộc “Hành trình về nguồn” tại tỉnh Phú Thọ để tri ân các bậc tiền nhân và thực hiện hoạt động có ý nghĩa dành cho thiếu nhi tại địa phương.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cùng ôn lại lịch sử xây dựng và giữ nước của các bậc tiền nhân. Ảnh: TTXVN

Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã thành kính dâng hương tri ân và tưởng nhớ công đức các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, mở mang bờ cõi, đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ non sông gấm vóc để ngày nay con cháu các Vua Hùng tiếp tục xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trong khuôn khổ hành trình, Đoàn đã thực hiện khánh thành và trao tặng Công trình Măng non - Thư viện sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Hy Cương, thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, thực hiện vai trò phụ trách Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Với phương châm xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã và đang tập trung đổi mới nhiều nội dung, phương thức hoạt động nhằm giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có địa điểm học tập, vui chơi lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu chính đáng của các em; giúp các em rèn luyện đạo đức, nhân cách, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Đến thời điểm hiện tại, các cấp bộ Đoàn, Đội đã xây dựng được khoảng 5.000 sân chơi tại các xã, phường, thị trấn trên cả nước; hỗ trợ cho trên 1,5 triệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước đối mặt với đại dịch COVID-19, Hội đồng Đội Trung ương đã hưởng ứng Chương trình “San sẻ yêu thương” do Trung ương Đoàn phát động bằng cách triển khai Chương trình “Một triệu ly sữa” và “Hành trình của những cuốn sách” để trao tặng sữa và rất nhiều sách, thư viện cho thiếu nhi trên cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ, trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX cùng với chuyến về nguồn để tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng, Ban Tổ chức đã quyết định trao tặng Công trình Măng non - Thư viện sách thiếu nhi cho học sinh Trường Tiểu học Hy Cương, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Để góp phần duy trì tốt hoạt động của thư viện, trong giai đoạn 2021-2025, Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng sẽ dành tặng, bổ sung thêm nhiều đầu sách hay và bổ ích cho các em.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang hy vọng, thông qua thư viện này, các em thiếu nhi sẽ có thêm điểm vui chơi, sinh hoạt, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, những điều thú vị, bổ ích thông qua trang sách, từ đó vẽ nên những ước mơ; giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần; tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh...

Công trình Măng non - Thư viện sách thiếu nhi được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai tại Trường Tiểu học Hy Cương từ đầu tháng 10/2020 với kinh phí đầu tư gần 300 triệu đồng. Thư viện được trang bị trên 800 đầu sách và 1.000 ấn phẩm, trong đó có những đầu sách về lịch sử, khoa học, đặc biệt là những cẩm nang trang bị cho thiếu nhi những kỹ năng về tham gia giao thông an toàn; tự bảo vệ bản thân; phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; giao tiếp xã hội...

Minh Huệ (TTXVN)
Tuyên dương đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ' thành phố Hà Nội năm 2020
Tuyên dương đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ' thành phố Hà Nội năm 2020

Tối 9/10, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ Tuyên dương đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN