'Kết nối yêu thương' với thiếu nhi tại các trung tâm bảo trợ xã hội, khu lưu trú công nhân

Tối 19/5, tại khu lưu trú công nhân 43 đường Trương Phước Phan, quận Tân Phú, Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng Thành Đoàn, Liên đoàn Lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương cùng em vui hè 2021".

Chú thích ảnh
Chương trình văn nghệ, xiếc, ảo thuật phục vụ các em thiếu nhi con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú công nhân 43 đường Trương Phước Phan, quận Tân Phú. 

Tham gia chương trình, các thiếu nhi được giao lưu văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, xem các tiết mục xiếc, ảo thuật và nhận được nhiều phần quà từ các đơn vị phối hợp tổ chức.  

Theo Phó Chủ tịch Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phan Kiều Thanh Hương, việc phối hợp tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương cùng em vui hè 2021" nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được tham gia các hoạt động vui chơi có ý nghĩa; động viên, khích lệ trẻ nỗ lực vượt khó, phát huy ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức còn hướng đến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; vận động, kết nối các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay góp sức chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em và hè năm 2021.

Trao tặng những phần quà, bà Phan Kiều Thanh Hương mong các em luôn chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời, mong các phụ huynh luôn quan tâm, hướng dẫn con em mình tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, các phong trào ôn luyện, vui hè tại địa phương, góp phần cho con trẻ có một mùa hè vui tươi, bổ ích, đong đầy ý nghĩa.

Chú thích ảnh
Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố với các em thiếu nhi con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú công nhân 43 đường Trương Phước Phan, quận Tân Phú. 

Đưa con đến dự chương trình kết nối yêu thương, chị Thạch Thị Thy (quê Trà Vinh) không giấu được niềm vui bởi không khí rộn ràng và trẻ con được vui đùa có tổ chức trong những ngày đầu hè.

Chị Thạch Thị Thy cho biết, hơn một năm nay nghỉ việc ở nhà chăm con nên gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là khi dịch COVID-19 kéo dài liên tục. “Do đó, điều mình vui hôm nay là mấy đứa trẻ được vui chơi, bản thân mình cũng được gặp gỡ, giao lưu thêm nhiều người mới, xem xiếc, văn nghệ và hơn nữa là có được phần quà cho con trẻ khi ngày 1/6 đã cận kề…”, chị Thy chia sẻ.

Chương trình "Kết nối yêu thương cùng em vui hè 2021" diễn ra từ ngày 19/5 đến 6/6, các đơn vị phối hợp sẽ trao tặng hơn 1.700 phần quà và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các gian hàng trò chơi dân gian, sân chơi phục vụ cho các thiếu nhi là con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các khu lưu trú công nhân và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Động thổ xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm
Động thổ xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm

Ngày 15/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức động thổ Dự án xây dựng Cung thiếu nhi Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN