Tặng quà, khánh thành công trình vui chơi cho thiếu nhi vùng cao Thanh Hóa

Ngày 25/1, tại xã Thọ Thanh, huyện miền núi Thường Xuân, Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty xuất nhập khẩu và thương mại Tràng Việt Anh tổ chức chương trình "Mùa Đông không lạnh - cùng JOY sưởi ấm và khánh thành, bàn giao khu vui chơi cho trẻ em vùng cao".

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 100 suất cho các em học sinh Trường Tiểu học Thọ Thanh và bàn giao khu vui chơi thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức khánh thành công trình vui chơi Trường mầm non Thọ Thanh. 

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Hồng - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết: Những phần quà, điểm vui chơi này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn giúp các em thiếu nhi, nhi đồng có môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Thời gian tới, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tiếp tục vận động nguồn lực từ các tổ chức, nhà hảo tâm, các đoàn viên, thanh niên chung tay xây dựng, cải tạo thêm nhiều khu vui chơi cho các em thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khu vui chơi thiếu nhi cho Trường mầm non Thọ Thanh. 

Trong chương trình, các học sinh Trường Tiểu học Thọ Thanh đã giao lưu ca nhạc, nhận những phần quà nhiều ý nghĩa khi Tết Nguyên đán 2021 đã cận kề. Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cắt băng khánh thành khu vui chơi thiếu nhi cho Trường Mầm non Thọ Thanh, tạo thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh của trường.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao quà cho học sinh nghèo Trường tiểu học Thọ Thanh. 

Từ năm 2017 tới nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã cải tạo, sửa chữa, xây mới 405 điểm sinh hoạt, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ, tặng quà, trao học bổng cho 90.000 thiếu niên, nhi đồng với kinh phí gần 40 tỷ đồng. Việc làm ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, qua đó thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ xứ Thanh.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Tiến tới miễn học phí cho học sinh THCS ở vùng đặc biệt khó khăn
Tiến tới miễn học phí cho học sinh THCS ở vùng đặc biệt khó khăn

Bạn đọc hỏi: Học sinh phổ thông là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có được miễn giảm học phí trong năm học tới không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN