Hành khách bỏ quên bóp chứa nhiều tiền và thẻ Visa trên taxi

Trong khi dọn xe, anh Hoàng Gia Thái, tài xế taxi Mai Linh, phát hiện một chiếc bóp có số tiền lớn cùng nhiều thẻ Visa của các ngân hàng khác nhau do khách để quên trên xe.

Theo đó, chiều ngày 29/7, lái xe Hoàng Gia Thái của taxi Mai Linh đón hai người khách châu Á đi từ đường Phạm Văn Nghị (phường Tân Phong, quận 7) về đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TP Hồ Chí Minh). Khách xuống xe được 10 phút, trong lúc dọn xe, anh Thái phát hiện chiếc ví nằm giữa băng ghế sau.

Nhiều tiền mặt và thẻ Visa được phát hiện trong chiếc bóp hành khách đánh rơi trên xe.

Sau khi liên lạc với nhân viên điều hành và báo về văn phòng tập đoàn, anh Thái đã giao chiếc bóp về cho văn phòng Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh để thông báo tìm chủ nhân. Bước đầu kiểm tra, trong bóp có rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng nhiều thẻ Visa của các ngân hàng khác nhau.


Trong hơn 10 năm là nhân viên lái xe tại Tập đoàn Mai Linh, anh Hoàng Gia Thái đã trả lại hơn 20 chiếc điện thoại và ví các loại khách hàng đánh rơi.

Anh Hoàng Gia Thái được công ty trao khen thưởng đột xuất khi trao trả lại tài sản khách đánh rơi.

Bàn giao chiếc túi cho bộ phận chịu trách nhiệm tại văn phòng Tập đoàn Mai Linh, anh Thái cho biết chỉ mong muốn người đánh rơi nhận lại tài sản càng sớm càng tốt. “Nếu tôi giữ lại dùng thì cũng không ai biết. Tuy nhiên lương tâm tôi không cho phép làm điều đó. Cái gì không phải của mình thì mình không được lấy”, anh Thái cho biết.


M.T/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản