Hai cán bộ Công an Lai Châu cứu sống bé trai bị đuối nước

Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 18 giờ ngày 28/5, Tổ công tác gồm Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Than Uyên, đã cứu sống cháu bé bị đuối nước.

Chú thích ảnh
Ngày 29/5, gia đình cháu Lê Bảo Long đến cám ơn Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành cùng Công an huyện Than Uyên. Ảnh: TTXVN phát

Thời điểm trên, hai cán bộ Công an đang đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VneID. Khi đến Khu 8, thị trấn Than Uyên đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện một cháu nhỏ đang vùng vẫy dưới ao sâu. Ngay lập tức, hai cán bộ vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, kịp thời cứu và đưa cháu bé lên bờ an toàn.

Khi được đưa lên bờ, cháu bé có biểu hiện bị sặc nước, khó thở, Đại úy Phạm Tùng Sơn đã sơ cứu cho cháu bé tại chỗ. Khoảng 10 phút sau, cháu qua cơn nguy kịch và tỉnh táo trở lại. Sau đó, hai cán bộ đã liên hệ với người nhà và bàn giao cháu cho gia đình. Vì phải nhảy vượt qua hàng rào thép gai, Đại úy Phạm Tùng Sơn bị thương nhẹ.

Cháu bé được cứu là L.B.L (sinh năm 2019, hộ khẩu ở Khu 8, thị trấn Than Uyên). Theo người nhà cháu bé, cháu L được bố mẹ gửi chị gái họ (sinh năm 2010) trông hộ để đi làm. Trong lúc chơi, cháu đã đi ra ao thuộc khu lán của người quen và bị trượt chân rơi xuống ao.

Cảm kích trước tinh thần dũng cảm của hai cán bộ Công an, ngày 29/5, chị Nguyễn Thị Lệ (mẹ cháu L.B.L) đã đến đơn vị gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên, đặc biệt là Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, đã kịp thời cứu sống con trai chị. Đây là nghĩa cử cao đẹp phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Sơ cứu đúng khi trẻ bị đuối nước
Sơ cứu đúng khi trẻ bị đuối nước

Mặc dù có nhiều cảnh báo và hướng dẫn cấp cứu đuối nước song vẫn còn nhiều người chưa nắm được kỹ năng sơ cứu khi gặp trẻ đuối nước. Vài phút đầu là thời gian vàng để cấp cứu trẻ đuối nước. Việc sơ cứu không đúng sẽ gây chậm trễ khoảng thời gian cấp cứu này, thậm chí gây thêm các tổn thương cho trẻ. Việc sơ cứu trẻ bị đuối nước đúng kỹ thuật cực kỳ quan trọng, quyết định sự sống còn của nạn nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN