Du khách quốc tế được trao trả số ngoại tệ trị giá trên 125 triệu đồng bỏ quên

Một hành khách quốc tế trên chuyến bay BL161 giữa Hồng Kông – Hà Nội của hãng hàng không Jetstar Pacific vừa được tiếp viên trao trả số ngoại tệ trị giá trên 125 triệu đồng, cùng nhiều tài sản giá trị bị bỏ quên trên máy bay.

Sự việc diễn ra sau khi chuyến bay BL161, chiều 8/9 từ Hồng Kông của Jetstar Pacific hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Sau khi toàn bộ hành khách đã rời khỏi máy bay, tổ tiếp viên do anh Nguyễn Quốc Anh phụ trách thực hiện công tác kiểm tra an toàn và vệ sinh theo quy trình, thì phát hiện một chiếc ví màu đen bỏ quên, nằm khuất bên dưới túi ghế hàng 16.

Chú thích ảnh
Toàn bộ số tài sản giá trị được trao trả cho du khách quốc tế.

Cùng thời điểm này, một hành khách nước ngoài trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài thông báo cho nhân viên mặt đất bị rơi hộ chiếu, thông tin trên được chuyến đến tổ tiếp viên để phối hợp tìm kiếm. Trong quá trình tìm hộ chiếu theo tin báo của khách, tổ tiếp viên kiểm tra chiếc ví màu đen thì thấy có nhiều ngoại tệ, séc ngân hàng, nhiều thẻ tín dụng, hộ chiếu có tên Q. X. W. trùng với tên vị khách nước ngoài báo rơi hộ chiếu.

Chú thích ảnh
Du khách nhận lại tài sản bị bỏ quên.

Ngay sau đó, tổ tiếp viên Jetstar Pacific của chuyến bay đã lập biên bản ghi nhận sự việc và tiến hành bàn giao lại cho hành khách.

“Cảm ơn các bạn, tôi sẽ luôn ghi nhớ sự nhiệt tình của các bạn. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp đầu tiên của tôi khi đặt chân đến đất nước Việt Nam”, du khách Q.X.W cảm kích chia sẻ.

Cùng ngày, Ban lãnh đạo Jetstar Pacific đã biểu dương tinh thần làm việc của phi hành đoàn chuyến bay BL161, đồng thời, khuyến khích tinh thần làm việc tận tâm của nhân viên, đảm bảo an toàn và kịp thời hỗ trợ hành khách trong từng chuyến bay.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên tiếp viên chuyến bay tìm thấy tài sản hành khách bỏ quên. Ngày 12/11/2018, Bộ Trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi thư khen tổ tiếp viên Jetstar Pacific đã phát hiện và trao trả cho hành khách một ba lô, bên trong có trên 230 triệu đồng bị bỏ quên trên chuyến bay BL693 từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Jetstar Pacific đạt lợi nhuận 122,3 tỉ đồng 6 tháng đầu năm 2019
Jetstar Pacific đạt lợi nhuận 122,3 tỉ đồng 6 tháng đầu năm 2019

6 tháng đầu năm 2019, Jetstar Pacific đã vận chuyển trên 3 triệu lượt hành khách. Tổng doanh thu trên 4.300 tỉ đồng, đạt lợi nhuận sau thuế 122,3 tỉ đồng và lượng khách bay nội địa tăng trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN