Đi bộ vì trẻ em Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, hưởng ứng phong trào Hành trình tương lai tươi sáng (Children’s Walk For Hope 2023) do Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) phát động, một buổi đi bộ dã ngoại đã được tổ chức tại thành phố Domats của Pháp với sự tham dự của khoảng 30 người dân địa phương.

Chú thích ảnh
Nhóm đi bộ vì trẻ em Việt Nam và Mông Cổ. 

Ông Eric Fiat, Tổng thư ký của CNCF tại Pháp, cho biết đây là lần thứ ba sự kiện được tổ chức ở nước này nhằm giới thiệu các hoạt động của CNCF, gây quỹ bảo vệ và hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần ở Việt Nam, cũng như gắn kết cộng đồng vào một sứ mệnh chung hướng về trẻ em. Số tiền quyên góp được sử dụng để tài trợ cho các chương trình của CNCF, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và Mông Cổ.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN về lý do tham gia sự kiện, ông Daniel Genser, một người dân địa phương, cho biết sau khi đọc và biết đến những hoàn cảnh khó khăn của một số trẻ em ở Việt Nam và Mông Cổ, ông muốn tham gia các hoạt động giúp đỡ trẻ em ở những nước này.

Cô gái trẻ Emma Moes chỉ đơn thuần nghĩ rằng nếu có thể giúp đỡ được ai đó, thì cô luôn sẵn sàng. Dù không đóng góp được nhiều nhưng cô vẫn muốn bày tỏ thiện chí của mình với các bạn ở Việt Nam.

Trong khi đó, ông Jean-Luc Maillot, đại diện hiệp hội Coup de Pouce chuyên kết nối những người cao tuổi với các hoạt động thể thao, việc huy động mọi người trong hội tham gia đi bộ không chỉ thể hiện tình đoàn kết và giúp đỡ trẻ em Việt Nam mà còn kết nối các thành viên trong hội vì các hoạt động thiện nguyện và thể thao.

Chú thích ảnh
Những người tham gia đã đi bộ qua các cánh rừng, cánh đồng và làng mạc.

Sau hơn 3 giờ đi bộ qua các cánh đồng, hồ nước, rừng già và làng mạc, những người tham dự đã cùng ngồi lại với nhau tại nhà cộng đồng làng Domats, nghe giới thiệu về các hoạt động của hội Christina Noble tại Việt Nam và Mông Cổ, đóng góp vào quỹ từ thiện và cùng ăn bữa cơm đoàn kết đậm hương vị Việt Nam do một cặp vợ chồng Việt kiều tại địa phương chuẩn bị.

Chương trình Hành trình tương lai tươi sáng, do CNCF khởi xướng, nhằm kêu gọi người dân khắp nơi trên thế giới cùng đồng lòng giúp đỡ trẻ em khó khăn, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, từ đó các em có một tương lai tươi sáng hơn. Số tiền thu được từ sự kiện này sẽ phục vụ cho các hoạt động của quỹ CNCF tại Việt Nam và Mông Cổ.

Chú thích ảnh
Những người tham gia đi bộ quyên góp tiền ủng hộ các hoạt động bảo trợ trẻ em Việt Nam và Mông Cổ.

CNCF là một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam. Có mặt ở Việt Nam từ năm 1989, CNCF được thành lập để hỗ trợ trẻ em cần được giúp đỡ về các mặt như chăm sóc y tế, phục hồi dinh dưỡng, cơ hội học tập, đào tạo nghề và việc làm. Với mong muốn hỗ trợ phát triển tối đa tiềm năng của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, CNCF đã và đang mang đến những chương trình thiết thực về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục. 

Đến nay, CNCF đã triển khai hơn 100 dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, hỗ trợ hàng trăm nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để những trẻ em này được học tập và phát huy tối đa tiềm năng của mình, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, CNCF đã và đang triển khai nhiều dự án mang tính phát triển cộng đồng, cải thiện khả năng tự lực tài chính của gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để giúp gia đình các em có thể thoát nghèo và hướng đến một cuộc sống tốt hơn, theo đó các dự án cho vay vốn kinh doanh, chương trình mang nước sạch về nông thôn hiện đang được triển khai mạnh mẽ tại nhiều địa phương.

Năm 2010, bà Christina Noble, người sáng lập CNCF, đã được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng “Huân chương hữu nghị” vì những đóng góp cho mối quan hệ Anh - Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Khởi động giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam năm 2023
Khởi động giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam năm 2023

Ngày 16/8, Ban Tổ chức giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16 đã tổ chức họp báo và trao học bổng toàn phần cho sinh viên năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN