Chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Chiều 20/7, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi lễ tiễn Đoàn y, bác sỹ lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn chi viện gồm 15 y, bác sỹ, lái xe của Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Đoàn y, bác sỹ, lái xe Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng tinh thần của tất cả đoàn y, bác sỹ chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Chúng ta sẵn sàng nhận nhiệm vụ này trong bối cảnh Đà Nẵng cũng đang gặp khó khăn, điều này thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đà Nẵng dành cho TP Hồ Chí Minh là rất lớn. Đà Nẵng và ngành y tế sẽ tạo mọi điều kiện để các đồng chí của đoàn chi viện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác".

Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng Trần Công Thông cho hay, trong đợt chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 lần này, Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng đã cử 15 người, trong đó có 7 y, bác sỹ, 8 lái xe và 5 xe cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị.

Thay mặt 15 người trong đoàn chi viện, ông Trần Công Thông bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Sở Y tế; quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, cùng TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

* Chiều 20/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, hiện đã có 557 người, trong đó (245 lao động tự do, 255 học sinh sinh viên) là người Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh đăng ký có nguyện vọng được trở về Phú Yên với Hội đồng hương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã có văn bản gửi Hội đồng hương Phú Yên phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để đưa người từ TP Hồ Chí Minh trở về. Tại Phú Yên hiện có 5 doanh ngiệp vận tải gồm 43 xe, với hơn 1.142 giường đã đăng ký với Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên sẽ tham gia vận chuyển người từ Phú Yên trở về địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết, ngoài các doanh nghiệp vận tải ô tô đăng ký vận chuyển, hiện có doanh nghiệp đã hỗ trợ Phú Yên 3 chuyến bay đưa người từ TP phố Hồ Chí Minh trở về.

Chủ tịch Ủy ban nhân đân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải hoàn thiện các bước, dự trù kinh phí, phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch, sẵn sàng đón công dân Phú Yên trở về. Thành phố Tuy Hòa chuẩn bị sẵn sàng khu vực có sức chứa 200 người đảm bảo phòng, chống dịch để lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm cho người từ TP Hồ Chí Minh về đến thành phố Tuy Hòa trước khi đưa về các huyện.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, từ 8 giờ đến 17 giờ ngày 20/7, Phú Yên ghi nhận thêm 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, số ca mắc tập trung tại thành phố Tuy Hòa nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh từ ngày 23/6 đến nay là 954 ca mắc COVID-19.

Võ Văn Dũng - Phạm Cường (TTXVN)
Tiếp nhận nghĩa tình chung tay cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch
Tiếp nhận nghĩa tình chung tay cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch

Sáng 18/7, tại TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Quang, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang đã trao tặng 60 tấn gạo (trong tổng số 65 tấn gạo, 20 tấn rau, củ, cá hộp...) do Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang ủng hộ hỗ trợ người dân nghèo, người bị ảnh hưởng do COVID-19 và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN