Chia sẻ với bà con vùng lũ Quảng Bình

Ngày 10/11, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quảng Bình cùng đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần nhân dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước trao tặng các suất quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. 

Trong trận “đại hồng thủy” vừa qua, huyện Lệ Thủy được xem là vùng rốn lũ và chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản của tỉnh Quảng Bình. Từ ngày 16 - 24/10, mưa lũ xảy ra tại huyện Lệ Thủy đã làm 2 người tử vong, 31 người bị thương; trên 25.000 ngôi nhà của người dân bị ngập, trong đó có hơn 1.400 nhà bị sập, hư hỏng và thiệt hại; hơn 376.600 con gia súc, gia cầm, vật nuôi bị chết, cuốn trôi; 571 ha nuôi trồng thủy sản của nhân dân bị hư hại nặng; 92 điểm trường, các trạm y tế, công trình văn hóa, các tuyến kênh mương, đê điều, điểm giao thông… bị nước lũ nhấn chìm, sạt lở và thiệt hại nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại trên toàn huyện ước tính hơn 963 tỷ đồng.

Để kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định đời sống cho nhân dân, chính quyền huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo, huy động tổng lực tham gia hỗ trợ người dân, các đơn vị chung sức khắc phục thiệt hại.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho biết: Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, đoàn đã mang đến những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, tấm lòng mong góp phần hỗ trợ, san sẻ khổ cực với bà con trong những ngày tiếp theo. Đó cũng chính là “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tin tưởng với những chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền địa phương, đoàn thể các cấp và cộng đồng xã hội cùng sự hợp sức, đoàn kết, nỗ lực của toàn thể nhân dân, Quảng Bình sẽ nhanh chóng khắc phục xong thiệt hại và sớm tái thiết lại cuộc sống sau mưa lũ.

Chú thích ảnh
Nhà hảo tâm trao tặng quà hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân Quảng Bình.

Để chia sẻ với người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác đã trao 500 phần quà cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ ở xã Xuân Thủy và tặng 400 phần quà cho học sinh các xã Xuân Thủy, Lâm Thủy và Ngân Thủy. Ngoài ra, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, đoàn đã gửi tặng 185 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Tổng trị giá quà tặng trên 300 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9/11, đoàn đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho các hộ dân và 300 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ
Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 8/11, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở địa bàn biên giới huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN