Chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng dân tộc thiểu số Yên Bái

Ngày 23/3, tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình (Yên Bái), Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Chương trình công tác xã hội cộng đồng trao quà và khám sức khỏe từ thiện cho người dân các xã Vĩnh Kiên, Hán Đà, Yên Bình và thị trấn Thác Bà của huyện Yên Bình.

Chú thích ảnh
Các bác sỹ thăm, khám sức khỏe cho người dân.

Tại đây, các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai và y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đã khám sức khỏe miễn phí với các xét nghiệm sinh hóa máu, nước tiểu, điện tim, chụp X Quang tim phổi, siêu âm tim và chẩn đoán cho trên 90 người dân

Dịp này, Bệnh viện Bạch Mai đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 40 thùng sữa và 100 suất thuốc bổ cho người dân các xã trên.

Chú thích ảnh
Đại diện Bệnh viện Bạch Mai tặng quà cho người dân.

Đây là hoạt động ý nghĩa của bệnh viện đầu ngành Trung ương góp phần chia sẻ, động viên tinh thần người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và UBND tỉnh Yên Bái.

Tin, ảnh: Đức Tưởng (TTXVN)
Đại hội XIII của Đảng: Phát triển toàn diện y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Đại hội XIII của Đảng: Phát triển toàn diện y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Mạng lưới y tế cơ sở bao gồm y tế thôn, bản; xã, phường, thị trấn; quận, huyện, thị xã là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất. Đến thời điểm này, mạng lưới y tế cơ sở được duy trì rộng khắp cả nước với 99,6% các xã, phường, thị trấn có trạm y tế xã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN