Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em trong bối cảnh dịch COVID-19

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cấp chính quyền địa phương, tổ chức chính trị và thiện nguyện trong tỉnh Khánh Hòa đã vận động hỗ trợ quà, làm lồng đèn Trung thu trao tặng cho trẻ em, nhất là trẻ em ở trong các khu cách ly, đang điều trị bệnh; trẻ em nghèo, khó khăn, khuyết tật, tạo điều kiện cho các em đón Tết Trung thu ấm áp.

Nhóm Steam Nha Trang dành tình cảm cho trẻ em bằng việc tự tay làm lồng đèn, mua bánh kẹo, sách vở đến và đến tận từng hộ gia đình có trẻ em khó khăn của phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang để tặng quà.

Chú thích ảnh
 Tiết mục múa lân là điều không thể thiếu trong đêm Trung thu ở Khánh Sơn tối 19/9. Ảnh: Phan Sáu

Thầy giáo Phạm Vũ Thanh An, giáo viên Trường Trung học Cơ sở Võ Văn Ký, thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn của các em nhỏ trong năm học mới với đầy khó khăn do diễn biến của dịch COVID-19, nhóm kết hợp chương trình tặng vở, đồ dùng học tập cùng quà Trung thu cho các em học sinh. Nhóm hi vọng món quà nhỏ này sẽ đem đến niềm vui tinh thần cho các em, đồng thời mong muốn sau Trung thu, các "mạnh thường quân" tiếp tục quan tâm hỗ trợ các em.

Năm nay Sở Lao động - Thương binh vã Xã hội Khánh Hòa tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em tại huyện Khánh Sơn, trao tặng 1.500 suất quà Trung thu với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng; 30 suất học bổng và 11 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

Tại đêm hội, các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, chơi các trò đố vui, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân, phá cỗ trăng rằm…Em Tro Thị Bảo Như (dân tộc Raglai), học sinh Trường Tiểu học Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn cho biết, Trung thu năm nay đặc biệt hơn mọi năm do ảnh hưởng dịch COVID-19, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trong khi phá cỗ trăng rằm. “Trong bối cảnh dịch COVID-19, các cô chú dù bận nhiều công việc nhưng vẫn không quên chương trình Trung thu cho chúng em, chúng em rất biết ơn và vui vì điều này”, em Tro Thị Bảo Như nói.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đang sinh sống ở những mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh. Tại cơ sở mái ấm chùa Thanh Sơn, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, em Chế Hoàng Trang (12 tuổi) chia sẻ: “Trung thu năm nay do dịch COVID-19 nên các đoàn thiện nguyện đến thăm ít hơn mọi năm nhưng mỗi bạn ở đây đều có quà, lồng đèn và bánh Trung thu. Em mong mau hết dịch để tất cả các bạn nhỏ đều được vui chơi thoải mái và đến trường học tập”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Quỳnh Nga cho biết, Hội thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với tất cả người dân, nhất là các em nhỏ khó khăn, người già trong thời điểm dịch COVID-19. “Mỗi món quà Trung thu tuy nhỏ nhưng hi vọng sẽ đem đến hơi ấm gia đình, sự vui tươi và niềm hạnh phúc giúp các em nhỏ vượt qua khó khăn, nhất là các em nhỏ mồ côi, ở các khu cách ly y tế tập trung xa gia đình”.

Về phía Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, chỉ riêng chương trình Hành trình “Trung thu ấm áp - Trao gửi yêu thương” năm 2021 đến nay đã có 2.000 suất quà Trung thu đến tận tay các em thiếu nhi mồ côi, trẻ em bệnh tật và các trường hợp F1, F0 điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cho biết, mùa Trung thu  năm 2021, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa triển khai chuỗi các hoạt động hướng đến trẻ em, đặc biệt chia sẻ yêu thương đến các em mồ côi, trẻ em đang ở trong các khu cách ly tập trung.

"Năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên các chương trình đều được tổ chức đảm bảo theo các quy định phòng, chống dịch COVID-19, tuy ngắn gọn nhưng các chương trình văn nghệ, trò chơi sôi động cũng được các bạn đoàn viên, thanh niên biên dựng để tạo không khí đêm trăng rằm vui tươi cho các em", anh Bùi Hoài Nam nhấn mạnh.

Mới đây chương trình nghệ thuật với tên gọi đêm “Trung thu yêu thương” được tổ chức ngay tại khu cách ly y tế tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 210 (thuộc Sư đoàn Bộ binh 305, Quân khu 5) đứng chân trên địa bàn xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa dành cho các em nhỏ đang thuộc diện cách ly y tế ở địa điểm này và một số điểm cách ly tập trung khác trên địa bàn thị xã.

Chương trình là món quà tinh thần đầy nhân văn với điểm nhấn là phần biểu diễn những tiết mục văn nghệ của các ca sĩ, diễn viên Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng. Trong khoảng thời gian 40 phút, các em nhỏ đã được thưởng thức những tiết mục sôi động, vui vẻ về Trung thu, về quê hương đất nước và chủ đề phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhóm Steam Nha Trang tổ chức chương trình trung thu cho các em học sinh khó khăn ở phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang. Ảnh: TTXVN phát

Thăm tặng quà Trung thu cho trẻ em tại một số nơi, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đánh giá cao việc chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em của các cấp, ngành; chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng đón Trung thu ấm áp, vui tươi, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập, vui chơi…

Với sự quan tâm của toàn xã hội cùng những phần quà Trung thu đã góp phần chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, khó khăn, khuyết tật, đang trong khu cách ly, điều trị COVID-19, có niềm vui Tết Trung thu trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phan Sáu (TTXVN)
Mang Trung thu đến với trẻ em vùng khó
Mang Trung thu đến với trẻ em vùng khó

Các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều chương trình đón Tết Trung thu năm 2021 cho trẻ em, nhất là các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN