Cảnh sát giao thông hỗ trợ thanh niên bị đuổi xuống xe dọc đường do hết tiền

Ngày 13/6, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hỗ trợ thanh niên bị đuổi xuống xe dọc đường do hết tiền.

Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ tiền cho cháu Tạ Hữu Quyết về quê tại Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 10 giờ ngày 13/6, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế do Trung tá Hoàng Minh Tuấn làm Tổ trưởng, cùng 3 cán bộ, chiến sĩ là Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Minh Tiến, Cao Bá Tuấn làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 từ Km 842+500 đến Km 904+800. Khi tổ công tác dừng tại Km 859 thì có một người vào xin nước uống.

Qua tìm hiểu, tên cháu là Tạ Hữu Quyết (sinh năm 2006, trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Ba mẹ ly dị lúc mới 2 tuổi, Quyết ở với bà nội. Tháng 4/2024, Quyết vào Thành phố Hồ Chí Minh tìm việc, được giới thiệu vào làm ở một công ty thực phẩm ở Long An, nhưng sau 2 tháng đi làm không được trả lương, nên ngày 12/6 đã bắt xe về quê Nghệ An. Khi đến địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), do không có tiền trả cho lái xe, cháu bị lái xe khách đuổi xuống, đi bộ được 5-7km thì đói bụng và mệt nên ghé vào tổ công tác xin nước uống. 

Xác minh nhanh ở Công an xã Viên Thành, huyện Yên Thành, đúng nhân thân mà cháu Quyết đã nói, tổ công tác đã bố trí cho cháu ăn uống, hỗ trợ tiền và đón xe khách cho Quyết về quê.

Trong thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc kể về câu chuyện và hành trình của mình, Quyết viết:  “Khi đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế, khu vực huyện Phú Lộc, do không có tiền để tiếp tục trả cho lái xe nên đã bị lái xe đuổi xuống. Lúc đó cháu xuống đi bộ khoảng 5 - 7 km trong người rất mệt và đói bụng nên đã ghé vào tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường để xin nước uống. Sau khi được các chú Cảnh sát giao thông tìm hiểu về nhân thân và quá trình đi lại khó khăn, vất vả của cháu, đã mời cháu một tô bún Huế rất ngon và đi xe để ra quê. Cháu chân thành cảm ơn mấy chú Cảnh sát rất nhiều. Cháu xin chúc các chú trong tổ Cảnh sát giao thông thật nhiều sức khỏe và có thể giúp đỡ được nhiều dân trên đường. Đặc biệt những trường hợp khó khăn như cháu”.

Vân Nhật (TTXVN)
Cảnh sát giao thông cứu ba người trong một gia đình thoát cơn lũ dữ
Cảnh sát giao thông cứu ba người trong một gia đình thoát cơn lũ dữ

Đêm 9/6, rạng sáng 10/6, trên địa bàn Hà Giang xảy ra mưa lớn, lũ ống, lũ quét, làm sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi, gây thiệt hại về người và tài sản. Thống kê từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho thấy, mưa lũ đã khiến 3 người chết, thiệt hại ban đầu ước tính đến chiều 10/6 là trên 24 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN