Cảnh sát giao thông hỗ trợ đưa người già mất trí nhớ, lạc đường trở về gia đình

Chiều 12/5, Cục Cảnh sát giao thông cho biết Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn vừa hỗ trợ đưa một người già mất trí nhớ, đi lạc đường, trở về đoàn tụ với gia đình.

Khoảng 22 giờ ngày 11/5, tại Km21+600, quốc lộ 1, tổ Cảnh sát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ từ Km1+700 - 36+100, quốc lộ 1 phát hiện 1 người đàn ông khoảng 80 tuổi nằm giữa đường. Tổ công tác đã hỏi tên, tuổi, địa chỉ nhưng người đàn ông có biểu hiện không tỉnh táo, bị lẫn.

Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc đăng lên các hội nhóm tìm thông tin người nhà của người đàn ông, nhưng không có kết quả. Tổ công tác tiếp tục đưa người đàn ông trên đến Phòng Cảnh sát giao thông để khai thác thông tin, trong khoảng thời gian trên đã bố trí chỗ ngủ, thức ăn, nước uống cho ông.

Khoảng 8 giờ ngày 12/5, Tổ công tác đã đưa người đàn ông trên đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để bàn giao, chăm sóc và tiếp tục tìm người thân cho ông. Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày đã tìm được người thân của người đàn ông. Qua khai thác người đàn ông tên là Cao Văn Long, sinh năm 1940, ở số 51 đường Tông Đản, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn bị suy giảm trí nhớ do tuổi già. 

Tổ Cảnh sát giao thông cùng Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đã lập biên bản bàn giao đưa ông Long về gia đình.

Vui mừng đón bố trở về, anh Cao Đức Hùng, con trai ông Long cảm ơn lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhiệt tình giúp đỡ tìm được người nhà.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý dầu loang trên quốc lộ giúp dân đi lại an toàn
Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý dầu loang trên quốc lộ giúp dân đi lại an toàn

Sáng 11/5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện một chiếc xe ô tô đầu kéo gặp sự cố khiến hàng trăm lít dầu nhớt đổ ra đường, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu, Công an Nghệ An đã nhanh chóng triển khai thu dọn vết dầu tránh gây nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông, giúp dân đi lại an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN