Nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo cho những ngày mưa ẩm?

Trời mưa ẩm khiến quần áo phơi mãi không khô. Bạn muốn mua một chiếc máy sấy nhưng không biết chọn loại nào phù hợp? Hai sản phẩm phổ biến nhất hiện nay là tủ sấy và máy sấy.

Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo là sản phẩm dùng để sấy khô quần áo có dạng hình hộp (như tủ quần áo) và dạng hình trụ đứng, có cấu tạo gồm: vỏ bọc, mô tơ và khung đỡ (giá treo quần áo). Chức năng sấy khô và chống nhăn quần áo của tủ sấy là nhờ được trang bị một bộ phát nhiệt bên trong tủ.

Tủ sấy quần áo. Ảnh minh họa

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Khi có dòng điện chạy qua, mô tơ điện sẽ hoạt động sinh ra nhiệt, hơi nóng từ đó cũng được mô tơ thổi đều trên dưới, trái phải liên tục để hong khô quần áo.

Nhiều loại tủ sấy còn trang bị đèn UV bên trong giúp diệt khuẩn và khử mùi hôi cho quần áo. Một lần có thể sấy từ 10 - 15 kg quần áo, nhiệt độ sấy khoảng 65 độ C, thời gian sấy khoảng 3 tiếng.

Máy sấy quần áo cửa ngang

Máy sấy quần áo cửa ngang chuyên dụng là thiết bị có hình dáng gần giống một chiếc máy giặt lồng ngang, bao gồm 2 loại: Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ.

Ảnh minh họa

Máy sấy thông hơi hoạt động sẽ thổi trực tiếp hơi ẩm ra một lỗ tròn lớn, bạn nên trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước thoát ra ngoài.

Máy sấy ngưng tụ hoạt động ngược lại, không khí ẩm lại được chuyển hướng vào một buồng kín và ngưng tụ thành nước, chảy xuống vật chứa, người dùng phải thay nước khi sử dụng.

Máy sấy cửa ngang 1 lần có thể sấy được từ 6 - 10 kg quần áo, thời gian sấy có thể linh động tùy chọn với nhiều chương trình khác nhau, trung bình sấy trong khoảng 1 giờ.

Mua máy sấy hay tủ sấy?

Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn thiết bị sấy quần áo phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên mua tủ sấy vì giá chỉ dao động từ khoảng 1 - 2 triệu đồng, sử dụng đơn giản, có thể gấp gọn, gia đình đông người sấy khối lượng quần áo lớn.

Tuy nhiên, tủ sấy có nhược điểm như: độ bền không cao bằng máy sấy cửa ngang, thời gian sấy lâu hơn, trước khi sấy phải vắt sơ quần áo tránh nước nhỏ giọt, hoạt động hơi ồn hơn so với máy cửa ngang.

Mua máy sấy cửa ngang khi túi tiền rủng rỉnh hơn, giá máy sấy cửa ngang dao động từ khoảng 6 - 12 triệu đồng. Máy có nhiều chương trình sấy, chế độ cài đặt phong phú, tiện dụng, thời gian sấy nhanh chỉ khoảng 40 - 60 phút/lần, máy hoạt động êm hơn, chắc chắn, độ bền cao, sử dụng an toàn... Một số loại còn có chế độ Inverter giúp tiết kiệm điện hơn.

Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
Lỡ đổ nước vào laptop: Cấp cứu nhanh bằng máy sấy tóc
Lỡ đổ nước vào laptop: Cấp cứu nhanh bằng máy sấy tóc

Khi bạn vô tình làm đổ nước lên laptop của mình, hãy bình tĩnh và nhanh chóng xử lý với một chiếc máy sấy tóc để làm khô máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN