Giám sát chương trình thu hồi gần 8.000 hộp kem Haagen Dazs vị vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra thông báo về việc giám sát chương trình thu hồi 7.953 hộp kem Haagen dazs vị vani (loại 473ml và 100ml) có hạn sử dụng trước ngày 7/3/2023 do Công ty Thực phẩm Ân Nam tại 41 Thảo Điền, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phân phối.

Cơ sở sản xuất sản phẩm này là Haagen-Dazs Arras S.N.C, địa chỉ: 155 route de Cambrai, BP 59, 62217 Tilloy-les-Mofflains, France (Pháp).

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, nhà sản xuất General Mills đã quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị vani sau khi xác định vấn đề xảy ra với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp. Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đề phòng.

General Mills đã đưa ra quyết định thu hồi sau khi phát hiện một lượng vết Ethylene oxide (ETO) trong hai lô kem Haagen Dazs tại Đài Loan (Trung Quốc).

Kết quả điều tra do công ty thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của họ.

Để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi, công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Chất ETO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

Việc tiêu thụ thực phẩm có nhiễm ETO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ với lượng nhiều và trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe.

Uyên Hương (TTXVN)
Thu hồi dung dịch rửa tay kháng khuẩn Happicare+ kém chất lượng
Thu hồi dung dịch rửa tay kháng khuẩn Happicare+ kém chất lượng

Ngày 6/6, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô Dung dịch rửa tay kháng khuẩn Happicare+ do không đáp ứng yêu cầu về giới hạn Methanol trong sản phẩm mỹ phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN