Visa thử nghiệm dịch vụ rút tiền mặt tại các quầy thanh toán ở Nga

Hệ thống thanh toán quốc tế Visa đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp Nga và mạng lưới bán lẻ Ruski parmesan triển khai dự án thử nghiệm rút tiền mặt tại các quầy thanh toán của cửa hàng tại Nga.

Chú thích ảnh
Logo của Visa Inc. tại sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Visa, trong giai đoạn thử nghiệm, khách hàng có thể rút tiền mặt tại các cửa hàng đặt tại vùng Istra của tỉnh Moskva khi thực hiện mua sắm và thanh toán bằng thẻ hoặc ứng dụng điện thoại. 

Giám đốc Visa Nga Ekaterina Petelina cho biết dịch vụ rút tiền mặt sẽ giúp tăng độ tin cậy của người Nga vào phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Vào mùa Hè tới, Ngân hàng Tiết kiệm Nga cũng sẽ mở dịch vụ “Mua và rút tiền”, qua đó khi mua hàng bằng thẻ khách hàng sẽ có thể rút thêm tiền mặt tại quầy hàng.

Từ tháng 7/2019, dịch vụ này của Ngân hàng Tiết kiệm được triển khai trước hết ở các cửa hàng nhỏ và vừa, sau đó vào tháng 9 sẽ mở rộng tại các trung tâm thương mại lớn. Cũng từ ngày 13/4 vừa qua, Visa đã tăng mức trần mua sắm không cần nhập mã số xác định chủ thẻ (PIN Code) khi thanh toán lên 3.000 ruble. 

Ngoài Visa, trong năm 2018 hệ thống thanh toán Mastercard cũng đã khởi động dịch vụ này tại một số cửa hàng thuộc mạng lưới Fasol và Billa đối với khách hàng của một số ngân hàng.

Hiện dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ Visa tại các trung tâm thương mại đã được thực hiện tại Mỹ, Anh, Slovakia và Ba Lan.

Tâm Hằng (P/v TTXVN tại Moskva)
Tin khác
  • Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí từ ngày 3/5

    Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí từ ngày 3/5

    15:25 ngày 25/04/2019

    Bộ Giao thông Vận tải vừa cho phép Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km17+100, đường Hòa Lạc - Hòa Bình kể từ 0h00 ngày 3/5/2019 để hoàn vốn đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản