VISA cam kết hợp tác với Chính phủ Việt Nam

Chiều 25/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn VISA (Hoa Kỳ) Alfred Kelly.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Al Kelly, Giám đốc điều hành Tập đoàn Visa, Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hiện diện của VISA tại thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua; góp phần vào việc thúc đẩy và phát triển hoạt động thanh toán thẻ tại Việt Nam; đánh giá cao VISA đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đối tác Việt Nam.

Ông Alfred Kelly cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, hết sức ấn tượng về sự phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là sức trẻ Việt Nam tràn đầy năng lượng. Ông cũng đánh giá cao tầm nhìn dài hạn của Chính phủ Việt Nam, nỗ lực trong phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Alfred Kelly cho biết, Tập đoàn đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; quan hệ hợp tác giữa các đối tác Việt Nam với VISA đang phát triển hết sức tốt đẹp. VISA cam kết hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đề ra các giải pháp hữu hiệu để phục vụ người dân Việt Nam. Ông mong muốn trở thành đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước trong việc thúc đẩy thanh toán điện tử ở Việt Nam.

Ông Alfred Kelly đề xuất hai bên có thể hợp tác nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trong các giao dịch điện tử vì VISA có kinh nghiệm trong lĩnh vực này; tăng cường các giải pháp số thông qua các hình thức số hóa trong thanh toán; tạo điều kiện cho các công ty kinh doanh công nghệ tài chính hoạt động thành công; hỗ trợ cung cấp giải pháp trong thanh toán tự động ở các thành phố lớn của Việt Nam; hỗ trợ để Việt Nam nắm rõ các công nghệ tài chính.

VISA mong muốn tăng cường hỗ trợ để người dân Việt Nam có thể tiếp cận các giải pháp tài chính. VISA sẽ tổ chức trong tuần này tại Việt Nam  hội thảo lộ trình về các giải pháp bảo đảm an ninh trong giao dịch tài chính.

Tập đoàn mong muốn đồng hành với Việt Nam trong quá trình tăng trưởng kinh tế; hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các mục tiêu của tầm nhìn phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2045; tăng cường hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước, NAPAS.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn VISA hỗ trợ phát triển; bảo đảm an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ sự hợp tác của VISA với các đối tác Việt Nam vì lợi ích của các bên.

Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai nền kinh tế số, Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0, do đó mong VISA tăng cường hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực này.

Thủ tướng cũng đề nghị VISA tích cực làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam để thống nhất mô hình thanh toán điện tử trong năm 2019 này. Tập đoàn cũng cần tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam; có kế hoạch làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, là điều kiện thuận lợi để VISA mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

QV (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản