Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam- Hoa Kỳ

Chiều 8/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) Charles Freeman tại Trụ sở Chính phủ.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Charles Freeman. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hai bên nhận định rằng các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa Ban lãnh đạo Việt Nam với Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump tại Hà Nội vào cuối tháng hai vừa qua đã góp phần tăng cường quan hệ đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia nói riêng và quan hệ hai nước nói chung.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ Charles Freeman bày tỏ mong chờ chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donal Trump trong thời gian tới và đến thăm trụ sở của USCC cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để công bố Sách trắng về tương lai quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam vào tháng 5/2019.

Ông Charles Freeman cho rằng USCC quan tâm tới việc mở cửa thị trường, ủng hộ thương mại cởi mở và tự do. USCC ủng hộ Hoa Kỳ mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Hoa Kỳ và Việt Nam cũng mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lời cảm ơn đối với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã nỗ lực hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đánh giá về mức độ thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vừa qua.

Cho rằng quan hệ hai bên đang phát triển tốt đẹp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị USCC và các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam tiếp tục nghiên cứu các sáng kiến để tăng cường quan hệ đầu tư, thương mại, thể hiện trong cuốn Sách trắng mà USCC sẽ công bố sắp tới.

Về phần mình, Chính phủ Việt Nam cũng rất quan tâm tới các kiến nghị của giới doanh nghiệp Hoa Kỳ để giải quyết, thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp của hai bên.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản