Việt Nam, Nhật Bản họp bàn chống tham nhũng trong các dự án giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, cuộc họp Việt Nam – Nhật Bản về các giải pháp tăng cường phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện các dự án giao thông vận tải sử dụng ODA lần thứ 2, đã diễn ra chiều 2/6, tại Hà Nội. 

Tham dự cuộc họp, bên phía Nhật Bản có ông IShikane Kimihiro, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao Nhật Bản; ông Suzuki Hideo, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cán bộ khác. Phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Công An và Thanh tra Chính phủ. 

Liên quan đến nghi vấn hối lộ của công ty JTC, phía Nhật Bản đánh giá cao việc Chính phủ và các cơ quan chức năng phía Việt Nam đã và đang xử lý vụ việc một cách tích cực bằng những ứng phó nhanh chóng, cũng như xử lý nghiêm minh qua việc tiến hành điều tra và tạm giữ các cá nhân vi phạm.

Dựa trên nhận thức trên, tại buổi họp, phía Nhật Bản đã thông báo quan điểm, biện pháp của phía Nhật Bản về việc thực hiện các dự án ODA đối với Việt Nam và các biện pháp phòng ngừa phát sinh những vụ việc tương tự. 


Sau khi nhận được thông báo của phía Nhật Bản, phía Việt Nam ghi nhận và sẽ báo cáo các cơ quan chức năng để nhanh chóng có những hành động cần thiết. Đồng thời, phía Việt Nam cũng thông báo về tình hình thực hiện và các giải pháp nâng cao hiệu quả của các dự án giao thông vận tải sử dụng ODA Nhật Bản cũng như các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong việc thực hiện các dự án giao thông vận tải.


Quang Toàn

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản