Tỷ phú Jack Ma: Hãy chọn một ông chủ tốt thay vì một công ty tốt

Jack Ma đưa ra lời khuyên: Khi đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ hãy học thật giỏi. Khi đi làm, hãy chọn một ông chủ tốt thay vì chọn một công ty tốt.

Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) đối thoại với 4.000 sinh viên Việt Nam. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Chiều 6/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu đối thoại mang tên "Đối thoại cùng Jack Ma" giữa tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn thương mại Alibaba nổi tiếng của Trung Quốc với 4.000 sinh viên Việt Nam. Sự kiện do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn FPT, Báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức.

Trả lời câu hỏi của sinh viên về bí quyết thành công, Chủ tịch Jack Ma cho rằng: Để thành công, mỗi doanh nghiệp nên tìm hiểu thất bại của người khác để rút ra kinh nghiệm. Nhiều năm trước, ông Jack Ma cùng các cộng sự đã cố gắng học hỏi từ thất bại của những người khác.

Jack Ma đưa ra lời khuyên: Khi đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ hãy học thật giỏi. Khi đi làm, hãy chọn một ông chủ tốt thay vì chọn một công ty tốt. Bởi theo tỷ phú Jack Ma, một ông chủ tốt sẽ cho các bạn trẻ nhiều cơ hội để học hỏi. Khi bạn giỏi một thứ thì đó sẽ là nền tảng để bạn thành công trong sự nghiệp.

Trong cuộc giao lưu, đối thoại, ông Jack Ma cũng chia sẻ về những câu chuyện làm giàu, công nghệ thay đổi cuộc sống con người, mô hình thương mại điện tử, chặng đường học ngoại ngữ, tuổi thơ gian khó... để truyền cảm hứng vượt khó khởi nghiệp cho các bạn trẻ ở Việt Nam. 

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Cuộc đối thoại với tỷ phú Jack Ma đã khích lệ tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc của thế hệ trẻ Việt Nam, tạo nền tảng quan trọng để các Việt Nam sẵn sàng bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một tỷ phú thành công dựa trên nhiều thất bại nhất thế giới hiện nay.

Jack Ma là nhà sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba với tổng giá trị tới 460 tỷ USD.

Alibaba những năm gần đây luôn nằm trong số những doanh nghiệp có mức phát triển ấn tượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Jack Ma là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc, với tài sản 39,6 tỷ USD, ông luôn truyền cảm hứng cho giới trẻ, cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp bằng những bài học kinh nghiệm và lời khuyên thú vị.

Trước khi đến Việt Nam, Jack Ma từng giao lưu với sinh viên, thanh niên nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ...

Đỗ Bình (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma

Sáng 6/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN