Truyền hình Bỉ giới thiệu về tiềm năng đầu tư ở Việt Nam

Tối 30/11, kênh truyền hình Pháp ngữ lớn nhất của Bỉ RTBF đã phát phóng sự nhân dịp 20 năm hợp tác của Cơ quan Ngoại thương và Đầu tư vùng Wallonie (Awex) tại Việt Nam.

Theo phóng sự trên truyền hình Bỉ, Việt Nam có nguồn nhân công dồi dào. Ảnh: TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, theo phóng sự này, năm 1994, vùng Wallonie thuộc Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đã quyết định chọn Việt Nam để mở văn phòng ngoại thương và đầu tư với nhiệm vụ chính là xúc tiến hợp tác giữa Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Việt Nam. Từ đó đến nay, hợp tác giữa hai bên liên tục phát triển, trong đó phải kể đến dự án hợp tác giữa trường Đại học Liège và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo bác sĩ gia đình.

Đây là một mô hình mới ở Việt Nam nhằm tăng cường chăm sóc y tế cho người dân nông thôn cũng như tránh cho các bệnh viện lớn bị quá tải. Với việc hợp tác này, các bác sĩ của Wallonie đã sang Việt Nam giảng dạy, đồng thời các thực tập sinh Việt Nam cũng được sang Liège học tập.

Phóng sự cũng ca ngợi mối quan hệ kinh tế giữa 2 bên, trong đó đưa ra ví dụ về công ty Sopura chuyên về giải pháp vệ sinh cho ngành công nghiệp thực phẩm vừa đầu tư 1 triệu euro xây dựng nhà máy ở Việt Nam. Bộ trưởng Kinh tế vùng Wallonie Jean-Claude Marcourt, đã khuyên các nhà đầu tư vùng Wallonie "không phải ngại ngùng đầu tư vào quốc gia mới nổi này" vì ở đây tiềm năng phát triển rất lớn, nguồn nhân công dồi dào và rẻ hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực.

Theo các phóng viên Bỉ, dù Việt Nam bị các cuộc chiến tranh tàn phá nhưng nền kinh tế phát triển rất nhanh. Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất châu Á và hiện là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản