TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe hợp đồng trên 9 chỗ đi và đến thành phố

TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm ngừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP Hồ Chí Minh từ ngày hôm nay (30/3) đến hết ngày 15/4.

Ngày 30/3, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc gửi đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Thanh tra Sở Giao thông vận tải; Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng về hoạt động vận tải ứng phó với dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Chú thích ảnh
Kể từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, xe hợp đồng trên 9 chỗ đi và đến TP Hồ Chí Minh bị tạm ngừng. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo đó, kể từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn thực hiện nghiêm việc tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP Hồ Chí Minh.

Riêng các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung và các trường hợp khác nhằm phục vụ mục tiêu phòng, chống dịch COVID-19 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động thì vẫn được phép hoạt động và yêu cầu các đơn vị vận tải báo cáo danh sách các phương tiện này về Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp.

Công văn còn yêu cầu các tuyến cố định từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa hai chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100 km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa một chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế tại từng tuyến, từng bến xe để chủ động phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải khai thác các tuyến cố định từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ngược lại. Công bố thời gian hoạt động cụ thể của từng tuyến vận tải hành khách có định tại bến xe khách liên tỉnh do đơn vị quản lý để người dân biết và có kế hoạch đi lại phù hợp.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh có 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn
TP Hồ Chí Minh có 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn tại 24 quận, huyện trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN