Thái Bình tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp dệt may

Ngày 24/3, UBND tỉnh Thái Bình đã có cuộc gặp với trên 140 doanh nghiệp (DN) sản xuất hàng dệt may trên địa bàn tỉnh để tháo gỡ khó khăn cho các DN trước tình hình biến động về giá cả, tỷ giá USD và lãi suất vay vốn.

Vấn đề được nhiều doanh nghiệp dệt may trong tỉnh quan tâm và kiến nghị với UBND tỉnh là việc vay vốn ngân hàng gặp nhiều khó khăn do thiếu tài sản thế chấp và lãi suất cao. Các DN đề nghị các ngân hàng thương mại cần tăng hạn mức tín dụng và Nhà nước có chính sách bình ổn giá, trợ giúp DN.

Một số DN tại các cụm công nghiệp và khu vực làng nghề xã Thái Phương (huyện Hưng Hà) bức xúc trước việc ngành điện cắt điện chưa đúng với thông báo và chất lượng điện không ổn định làm ảnh hưởng lớn và thiệt hại đến hoạt động sản xuất của các DN. Các DN cũng kiến nghị với tỉnh và các sở, ngành liên quan tạo điều kiện cho DN mở rộng mặt bằng sản xuất, hỗ trợ việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, thường xuyên có dự báo, cập nhật thông tin về giá cả các mặt hàng, giá nguyên vật liệu...

Ông Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng trong tỉnh cần tập trung tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc trên cho DN. Ông Ca cũng lưu ý các DN cần phải triệt để tiết kiệm, cải tiến thiết bị, tăng năng suất lao động để giảm chi phí giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, về lâu dài, các DN phải đổi mới công nghệ, sản xuất sạch hơn, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới theo hướng đa dạng hóa, sản xuất các sản phẩm dệt may có giá trị gia tăng cao, đẩy mạnh xuất khẩu để cân đối ngoại tệ, lấy ngoại tệ thu được từ xuất khẩu bù cho lượng ngoại tệ nhập khẩu nguyên liệu để hạn chế tối đa ảnh hưởng của biến động.

Thanh Phú

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản