Sẽ kiểm tra giá sữa và cước vận tải

Theo thông tin ngày 12/11 của Bộ Tài chính, Bộ sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, do lãnh đạo Cục Quản lý giá làm trưởng đoàn để làm việc với các địa phương về giá sữa và cước vận tải.

Cùng ngày, Bộ Tài chính đã có Công văn số 16467/BTC-QLG gửi sở tài chính các tỉnh thông báo về việc trên để tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá đối với các mặt hàng thiết yếu, trong đó có giá cước vận tải và giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo đó, Bộ Tài chính sẽ yêu cầu các sở tài chính báo cáo tình hình thực tế 6 tháng thực hiện công tác bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi tại địa phương. Cụ thể: xác định giá tối đa, đăng ký giá, kiểm tra niêm yết giá; báo cáo tác động diễn biến giá nguyên liệu sản xuất sữa đối với thị trường sữa. Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn.

Trước thông tin dư luận thắc mắc về việc giá xăng dầu đã liên tục giảm từ đầu năm tới nay nhưng giá cước vận tải không giảm nhiều, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu sở tài chính các địa phương mời một số doanh nghiệp vận tải có thị phần lớn tham dự để báo cáo kế hoạch điều chỉnh giá cước vận tải. Ngoài ra, những doanh nghiệp này phải báo cáo một số nội dung về kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm (năm 2012 đến 2014); doanh thu, chi phí (trong đó báo cáo cụ thể chi phí nhiên liệu); lợi nhuận trước thuế; giá thành vận tải tại thời điểm hiện nay...

Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản