Sân bay Cát Bi tạm ngừng khai thác do sự cố

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, vào hồi 14h50 ngày 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 theo hành trình Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.


Trước sự cố trên, đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến Cảng hàng không Cát Bi chuyển hướng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạ cánh. Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, Cảng hàng không Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. 12 lần chuyến bay còn lại trong ngày chuyển hướng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo Tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi.

Cảng hàng không Cát Bi đã thông báo đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cùng hãng hàng không VietJet về sự cố trên và thông tin chuyến bay VJ283 cất cánh tại CHK Cát Bi lúc 14h50.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại Cảng hàng không Cát Bi thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 lý do vì thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, các chuyến bay tại Cảng hàng không Cát Bi sẽ thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào Tp.Hồ Chí Minh. Cục Hàng không Việt Nam đã phê duyệt lịch bay thay đổi cho các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 của các hãng hàng không khai thác đi và đến Cảng hàng không Cát Bi.

Cảng hàng không Cát Bi cũng đã triển khai dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh và phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh. Dự kiến, sẽ hoàn thành khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi trong đêm 28/5 để tiếp tục khai thác vào ngày 29/5.

Quang Toàn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản