Ra mắt nền tảng thương mại điện tử giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Ngày 21/2, chương trình Sáng kiến Hỗ trợ tư nhân vùng Mekong (MBI) công bố ra mắt nền tảng Kiu (www.kiuasia.com) bao gồm sàn giao dịch thương mại điện tử, giải pháp quản lý, hoạch định tài nguyên doanh nghiệp và hệ thống phân phối vận chuyển.

Nền tảng này giúp người dùng trên toàn thế giới có thể mua những sản phẩm từ các nhà sản xuất Việt Nam nói riêng và các nước khu vực sông Mekong nói chung thông qua một nền tảng thương mại điện tử thân thiện với người dùng.

Họp báo ra mắt nền tảng thương mại điện tử Kiu.

Trong đó, sàn giao dịch thương mại điện tử Kiu là nơi người tiêu dùng, nhà phân phối có thể tìm kiếm nguồn cung cấp từ những nhà sản xuất uy tín, chất lượng như quần áo trẻ em, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ... Trong đó, Việt Nam và Campuchia là 2 quốc gia đầu tiên được hỗ trợ.

Ngoài ra, người dùng có thể tính toán, sắp xếp hoạt động vận chuyển từ các nước khu vực sông Mekong đến địa điểm mong muốn.

Kiu được hình thành từ một nghiên cứu về những yếu tố kìm hãm sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân do MBI điều tra. Nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường quốc tế. Từ thực tế đó, các chuyên gia và doanh nghiệp đã cùng nhau quyết định phát triển một giải pháp cho vấn đề này.

Theo ông Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế cấp cao Ngân hàng Phát triển châu Á, GĐ Chương trình MBI: “Nền tảng Kiu sẽ giúp tạo ra việc làm ở Campuchia và Việt Nam. Kiu đại diện cho sự thay đổi trong việc kết hợp giữa công nghệ, tận dụng sự linh hoạt của khu vực tư nhân và những hỗ trợ phát triển quốc tế nhằm thúc đẩy nền kinh tế”.

Hoàng Dương
Tin khác
  • Gần 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn ưu đãi

    Gần 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn ưu đãi

    18:20 ngày 16/01/2019

    Thông tin về kết quả hoạt động năm 2018 của Ngân hàng Chính sách Xã hội, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Trần Lan Phương cho biết, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã thực hiện xuất sắc chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Thủ tướng Chính phủ giao, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị tại cơ sở.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản