Nhiều ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm 'lộc biển' đầu Xuân

Những ngày Tết Nguyên đán, hàng chục tàu cá ở huyện Đức Phổ, Bình Sơn, Lý Sơn, thành phố Quảng Ngãi… vẫn vươn khơi xa và vùng ven bờ để đánh bắt hải sản. Chỉ sau một vài ngày, nhiều tàu cá trở về trúng đậm “lộc” đầu Xuân của ngư dân Quảng Ngãi.

Ngư dân chuyển cá lên bờ. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Từ ngày mùng 2, 3 Tết đến nay, tại cảng biển Mỹ Á (huyện Đức Phổ) ngày nào cũng có tàu đi đánh bắt trở về cá đầy khoang; trong đó, ngư dân khai thác cá ngừ trúng đậm. Với giá cá ngừ hiện nay khoảng 100.000 đồng/kg thì mỗi tàu cá thu hàng trăm triệu đồng sau phiên biển ngắn ngày Tết.

Trong khi đó, tại cảng cá Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi), cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn), các tàu thuyền đi đánh bắt cá cơm thường trở về bến chỉ sau một đêm ra khơi. Trong thời gian sau Tết đến nay, mỗi tàu thường đánh bắt được từ 6-8 tấn/tàu/đêm ra khơi. Với giá bán từ 20.000 đến 30.000 đồng/kg cá cơm tươi, nhiều tàu thuyền ở Quảng Ngãi thu về hàng chục triệu đồng/chuyến.

Theo ngư dân thì năm nay lượng cá cơm đánh bắt được nhiều hơn so với các năm trước. Tàu thuyền ít cũng được 4-5 tấn/chuyến. Nhiều tàu gặp luồng cá đánh được 7-9 tấn/chuyến. Thời gian ra khơi của mỗi chuyến đánh bắt cá cơm ngắn nên rất thuận lợi cho ngư dân.


Việc thời tiết thuận lợi ngay từ đầu vụ cá đã tạo động lực cho bà con bám biển. Đồng thời việc đánh bắt dịp Tết đã kịp thời tạo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, phục vụ cho người dân.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Ngư dân Ninh Thuận trúng đậm 'lộc' biển đầu xuân
Ngư dân Ninh Thuận trúng đậm 'lộc' biển đầu xuân

Ngay những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, ngư dân các địa phương vùng biển tỉnh Ninh Thuận đã có niềm vui lớn, bởi chỉ trong một đêm vươn khơi đánh bắt, tàu nào cũng đầy ắp khoang cá, từ 200 - 300 giỏ cá cơm (loại giỏ 16 kg) đưa về cập cảng để bán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN