Ngư dân Quảng Ngãi bội thu phiên biển cuối năm

Tranh thủ thời tiết thuận lợi sau những ngày biển động, ngư dân Quảng Ngãi hối hả cho tàu ra Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt chuyến biển cuối cùng trong năm. Nhiều tàu trở về với cá tôm đầy ắp, được thương lái thu mua với giá cao nên rất phấn khởi.

Tại cảng Sa Kỳ ngày cuối năm, tàu cá lần lượt cập bến, nối đuôi nhau bán "chiến lợi phẩm" thu được sau gần 1 tháng đánh bắt trên biển để nghỉ ngơi ăn Tết. Nhiều tàu trúng đậm cá nục, cá chuồn, cá ngừ… với sản lượng lớn. Thương lái cũng tập trung khá đông về đây để thu mua cá phân phối cho thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. 

Hiện cá chuồn được mua với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, cá ngừ cao hơn từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/kg tùy theo trọng lượng, kích cỡ nên ngư dân rất phấn khởi.

Ông Võ Tấn Minh, chủ tàu QNG 26269- TS cho hay, chuyến biển này tàu tôi đánh tạm được, tuy sản lượng chỉ bằng 50% các chuyến trước nhưng anh em bạn thuyền đều vui vẻ, bởi lẽ thời tiết diễn biến phức tạp, mưa bão, biển động liên tục có đánh bắt được gì đâu.

Ngư dân Phạm Phước Thọ vừa phụ đưa cá dưới hầm chứa lên vừa chia sẻ: "Mấy tháng nay cứ ở nhà hoài, không đi được chuyến biển nào cả, may sao cuối năm trời yên biển lặng, tàu chúng tôi ra khơi đánh bắt được, về bán chia cho mỗi người hơn 10 triệu đồng".

Việc trúng cá, tôm trong những ngày này đã giúp ngư dân Quảng Ngãi vơi đi gánh nặng về kinh tế, giúp họ và gia đình đón một cái Tết đủ đầy, nhiều niềm vui.

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Điểm tựa của ngư dân khi vươn khơi bám biển
Điểm tựa của ngư dân khi vươn khơi bám biển

Đối với những cán bộ, chiến sỹ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II (Trung tâm 2) đón Tết ở nhà cũng như đón Tết trên biển, nhưng hạnh phúc nhất là khi cứu được người bị nạn về đến đất liền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN