Ngành thuế nâng cấp dịch vụ công một cửa điện tử

Việc nâng cấp công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ công một cửa điện tử sẽ được thực hiện trong năm 2018 và hoàn thành vào quý IV của năm.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Đề án Dịch vụ một cửa điện tử và hỗ trợ trực tuyến tập trung mà lãnh đạo Tổng cục Thuế vừa phê duyệt.

Công ty Xăng dầu Quảng Trị là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc kê khai thuế qua mạng Internet và nộp thuế điện tử tại Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Ngành thuế cũng cho biết, hiện tại đã có Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ www.gdt.gov.vn nhưng giao diện vẫn chủ yếu cung cấp tin tức, chưa hướng tới việc hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế.
 
Theo đó, từ quý II năm 2017 đề án sẽ đánh giá thực trạng việc hỗ trợ người nộp thuế, ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan thuế trong thời gian qua. Cùng với đó là xây dựng các nghiệp vụ, xây dựng các giải pháp về công nghệ thông tin.

Cụ thể, nâng cấp, thiết lập cổng thông tin của cơ quan thuế đảm bảo tất cả việc tiếp nhận, cung cấp các dịch vụ thuế điện tử đều được thực hiện thông qua địa chỉ duy nhất www.gdt.gov.vn.

Người dùng có thể không cần đăng nhập nhưng vẫn xem, tra cứu, tải các hướng dẫn về thuế theo từng nhóm thủ tục.


Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp cũng có thể đăng nhập theo tên và mật khẩu do cơ quan chức năng cấp để xem trạng thái giao dịch đang tiến hành, lịch sử giao dịch, các thông báo của ngành thuế với cá nhân, đơn vị mình.

Đặc biệt, người nộp thuế có thể thực hiện khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử ngay tại cổng thông tin trên mà không cần đăng nhập vào những địa chỉ www.nhantokhai.gdt.vn; www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn; www.tncnonline.com.vn... Các dịch vụ thuế điện tử được tổ chức tại các địa chỉ này đã được tích hợp trên cổng thông tin điện tử.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Tin khác
  • Đường sắt Sài Gòn phục vụ gần 43.500 chỗ dịp lễ 30/4 và 1/5

    Đường sắt Sài Gòn phục vụ gần 43.500 chỗ dịp lễ 30/4 và 1/5

    21:53 ngày 25/03/2019

    Ngày 25/3, đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30/4 và 1/5, ngoài các chuyến tàu hiện đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, công ty sẽ tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại, Nha Trang đến Huế và ngược lại trong các ngày từ 25/4 đến 5/5 với gần 43.500 chỗ.

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản