Nga tăng cường tự do kinh doanh để đối phó với trừng phạt

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/3 tuyên bố tiếp tục tăng cường tự do hóa kinh doanh là biện pháp đối phó hiệu quả với các thách thức và hạn chế từ bên ngoài. 


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một hội nghị. Ảnh: AFP/RIA NOVOSTI/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Nga, phát biểu tại "Tuần kinh doanh Nga" do Hiệp hội các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) tổ chức, ông Putin nói: "Việc tiếp tục mở rộng tự do kinh doanh là sự đáp lại tốt nhất đối với tất cả các thách thức và hạn chế từ bên ngoài. Bởi vậy, đương nhiên chúng ta tiếp tục tạo ra những điều kiện thuận lợi cho tất cả những ai sẵn sàng đầu tư vào nền kinh tế và công nghiệp nước nhà, vào việc phát triển công nghệ và tạo ra các việc làm hiện đại". 


Theo Tổng thống Nga, để vượt qua những khó khăn kinh tế, chính phủ và doanh nghiệp cần hợp tác và tin tưởng lẫn nhau. Ông Putin cũng cho rằng lãi suất chủ chốt của Ngân hàng Trung ương Nga hiện còn cao nên chưa hình thành các điều kiện cơ bản bổ sung để Nga cảm thấy an toàn. Theo Tổng thống Putin, sự hỗ trợ có mục tiêu là vô cùng quan trọng, do đó chính phủ cần bắt tay vào công việc thực tế để đưa ra các quyết định đưa nguồn lực tới xí nghiệp. 


Trước đó cũng tại diễn đàn trên, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho rằng giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế Nga là vào cuối năm 2014, đầu năm 2015. Ông này nhận định đã có những dấu hiệu ổn định nhất định, kinh tế Nga đang dần từng bước thích nghi với điều kiện mới.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản