Mỹ yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe lỗi túi khí Takata

Ngày 19/1, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) yêu cầu hãng sản xuất ô tô Ford thu hồi 3 triệu xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất, khi phát hiện tiềm ẩn nguy cơ phát nổ gây nguy hiểm cho những người trong xe.

Chú thích ảnh
 Ô tô Ford tại bãi đỗ ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

NHTSA đã bác bỏ kiến nghị của Ford và yêu cầu hãng này thu hồi 6 mẫu xe sản xuất trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2012, trong đó có Ford Ranger và Ford Fusion. Theo NHTSA, đã có 18 trường hợp thiệt mạng tại Mỹ do phát nổ túi khí Takata và hàng trăm người bị thương do cùng lỗi này.

Ford đã không đưa ra bằng chứng đầy đủ về nguyên nhân những trường hợp túi khí nổ bất thường. Theo NHTSA, Ford có 30 ngày để thông báo tới những chủ sở hữu xe và tiến hành sửa chữa những lỗi trên.

NHTSA cũng thông báo bác kiến nghị tương tự của Mazda và yêu cầu thu hồi khoảng 5.800 xe của hãng này. Tháng 11/2020, NHTSA đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô General Motor (GM) của Mỹ thu hồi 5,9 triệu xe cũng do lỗi túi khí Takata.

Văn Phong (TTXVN)
Honda đồng ý trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra lỗi túi khí
Honda đồng ý trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra lỗi túi khí

Theo một thỏa thuận công bố ngày 25/8, các chi nhánh tại Mỹ của hãng chế tạo ô tô Honda Motor Co (Nhật Bản) đã đồng ý chi trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra tại hầu hết các bang ở Mỹ liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN