Honda thu hồi hơn 1 triệu chiếc ô tô bị lỗi túi khí

American Honda Motor Company, công ty con của Honda Motor Company (Nhật Bản) tại Bắc Mỹ, ngày 12/3 thông báo thu hồi hơn một triệu xe tại thị trường Mỹ để khắc phục lỗi về túi khí, sau khi phát hiện các phụ tùng thay thế để sửa lỗi túi khí Takata cũng có khiếm khuyết.

Chú thích ảnh
Một mẫu ô tô của hãng Honda. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

American Honda cho biết hãng sẽ thay thế các túi khí bị lỗi này trên 1,1 triệu chiếc ô tô thuộc các mẫu Honda và Acura được sản xuất từ năm 2001 đến năm 2016. 

Vấn đề trên được phát hiện sau vụ chiếc minivan 2004 Honda Odyssey bị đâm, song bộ phận bơm túi khí bị nứt vỡ khiến cánh tay của người điều khiển xe bị thương.

Một cuộc điều tra được tiến hành sau đó cho thấy, các thiết bị bơm PSDI-5D được sản xuất tại các nhà máy của công ty sản xuất phụ tùng ô tô Takata của Nhật Bản ở Monclova, Mexico, có khiếm khuyết trong quá trình sản xuất. Sau các sự cố tai nạn liên quan đến bộ phận túi khí, công ty Takata, được thành lập năm 1933, đã tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017.

Việc thu hồi nói trên cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các mẫu xe phổ biến như Acura MDX, Honda Accord và CR-V.

Hàng triệu chiếc ô tô do một số nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, trong đó có Honda, Toyota và General Motors, đã bị thu hồi liên quan đến các rủi ro về túi khí. Tính đến nay, Honda đã thu hồi tổng cộng 12,9 triệu xe.

Minh Hằng/TTXVN (Theo AFP)
Honda khẳng định việc đóng của nhà máy tại Anh không liên quan đến Brexit
Honda khẳng định việc đóng của nhà máy tại Anh không liên quan đến Brexit

Ngày 19/2, tập đoàn chế tạo ôtô Honda của Nhật Bản khẳng định kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất tại Swindon, miền Tây Nam nước Anh, vào năm 2021 không liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Honda khẳng định kế hoạch là kết quả của xu hướng thay đổi toàn cầu trong ngành công nghiệp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN