Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các Công ty Mitsui và Honda

Chiều 15/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tatsuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Mitsui (Nhật Bản) và ông Seiji Kuraishi, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor (Nhật Bản).

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tatsuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp ông Tatsuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Mitsui, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng về việc Mitsui có nhiều đóng góp với Việt Nam, tiêu thụ nhiều hàng hóa của Việt Nam.

Ông Tatsuo Yasunaga cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp; vui mừng thông báo Mitsui đầu tư 100 triệu USD vào Tập đoàn Minh Phú để phát triển xuất khẩu tôm, trong đó có việc đầu tư kho đông lạnh. Hiện nay xuất khẩu tôm của Minh Phú đạt 700 triệu USD/năm, hy vọng sau khi hợp tác với Mitsui, kim ngạch xuất khẩu của tập đoàn Minh phú sẽ đạt một tỷ USD.

Lãnh đạo Tập đoàn Mitsui bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Mitsui là tập đoàn lớn trên thế giới, sự thành công doanh nghiệp này sẽ dẫn dắt các tập đoàn lớn của thế giới vào Việt Nam. Thủ tướng cho biết, Tập đoàn Minh Phú là doanh nghiệp lớn về nuôi tôm ở Việt Nam và trên thế giới. Việt Nam đang phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu tôm 10 tỷ USD. Do đó, việc Mitsui hợp tác với Tập đoàn Minh Phú là hướng đi đúng và Chính phủ hết sức hoan nghênh sự hợp tác này.

Thủ tướng cũng khẳng định, với việc hai nước đã ký kết các hiệp định, nhất là Hiệp định CPTP, thì Mitsui hoàn toàn yên tâm về cơ sở pháp lý khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng mong muốn Mitsui tăng cường tiêu thụ nhiều hơn nữa các sản phẩm của Việt Nam; đồng thời làm hết sức mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Seiji Kuraishi, Phó Chủ tịch Công ty Honda Motor (Nhật Bản). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiếp ông Seiji Kuraishi, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Honda có nhiều sản phẩm chất lượng, đóng thuế tốt tại Việt Nam và có nhiều hoạt động xã hội tích cực.

Thủ tướng đề nghị Honda đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam; tiêu thụ nhiều sản phẩm phụ tùng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Ông Seiji Kuraishi cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để Honda kinh doanh thành công tại Việt Nam trong suốt thời gian qua; cảm ơn người dân Việt Nam đã dành sự tín nhiệm đối với sản phẩm Honda.

Lãnh đạo Honda cũng cho biết, doanh nghiệp này đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất ô tô vì Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng. Do đó, Honda mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động thúc đẩy lái xe an toàn, Honda đang thúc đẩy phong trào tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam. Đến nay, Honda Việt Nam đã tặng hai triệu mũ bảo hiểm với mong muốn nâng cao hơn nữa ý thức người tham gia giao thông.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến sự kiện Hiệp định CPTPP có hiệu lực và cho biết, Việt Nam hiện có nhiều nhà sản xuất phụ tùng lớn như Thaco Trường Hải, Toyota... Thủ tướng tin tưởng rằng khi thu nhập tăng lên thì số lượng người dân Việt Nam mua ô tô cũng sẽ tăng lên.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Honda, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Quang Vũ (TTXVN)
Tin khác
  • Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Maroc, Pháp; thăm và làm việc với EP

    Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Maroc, Pháp; thăm và làm việc với EP

    06:05 ngày 27/03/2019

    Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao, sáng 27/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Vương quốc Maroc, Cộng hòa Pháp; thăm làm việc với Nghị viện châu Âu (EP), tham dự Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-140) và các hội nghị liên quan tại Doha, Qatar từ ngày 28/3 đến 8/4/2019.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản