Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội sẽ có hơn 100 gian hàng tham gia

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 do Sở Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm tiếp nối chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-23/5/2022.

Chú thích ảnh
Lễ hội quà tặng du lịch là dịp quảng bá các sản phẩm làng nghề của Hà Nội.

Diễn ra từ 29/4-1/5 tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, 100 gian hàng quà tặng của các nghệ nhân tại lễ hội quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho du khách tham quan với sự tham gia của các làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, đội ngũ nghệ nhân, các nhà thiết kế, các doanh nghiệp du lịch. Lễ hội là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tinh hoa quà tặng của Hà Nội. Đây cũng là dịp bảo tồn, tôn vinh những giá trị độc đáo của sản phẩm làng nghề truyền thống, hình thành các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, kích cầu và tăng cường khôi phục hoạt động du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

Lễ hội sẽ có góc check-in SEA Games 31 được bố trí bằng các khuôn hình đẹp theo chủ đề và được lấy cảm hứng từ những sản phẩm quà tặng, những chất liệu dân gian mang tính biểu tượng của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ. Ngoài ra sẽ có không gian trải nghiệm, trưng bày về: Văn hóa làng nghề Hà Nội; văn hóa nghệ thuật; các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội; giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật “Hà Nội – Đến để yêu” là điểm nhấn của chương trình chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống. Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức sẽ phát động cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng Hà Nội năm 2022 và cuộc thi Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, vẽ graffity chủ đề Hà Nội; xích lô tour xung quanh khu vực Bờ Hồ; trình diễn nhóm nhảy Flashmob, skateboard cùng giải đấu quy mô nhỏ trình diễn skate quy tụ hàng trăm bạn trẻ yêu Hà Nội. Ngoài ra sẽ là talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy; tọa đàm và chia sẻ về văn hóa thưởng thức hương vị trà Việt; chia sẻ về quà tặng sơn mài, tò he cùng các hoạt động trải nghiệm làm tranh ghép vải, làm tò he, thêu tay; sáng tạo với xà bông Hà Nội; đồ chơi giấy cho trẻ em; thăm triển lãm ảnh về Hà Nội.

XM/Báo Tin tức
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Tour kín chỗ, nguy cơ các điểm du lịch quá tải
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Tour kín chỗ, nguy cơ các điểm du lịch quá tải

Theo các công ty du lịch, với 4 ngày nghỉ trong dịp lễ 30/4 - 1/5, lượng du khách dự báo tăng mạnh. Nhiều tour du lịch, dịch vụ đã kín chỗ. Xu hướng khách tự đi là chính nên một số điểm du lịch có khả năng quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN