Thúc đẩy liên kết phát triển du lịch vùng Kon Tum – Tây Nguyên

Chiều 18/4, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Kon Tum, Hiệp hội Du lịch Việt Nam họp báo cung cấp thông tin về diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022.

Chú thích ảnh
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thông tin về Diễn đàn "Du lịch Kon Tum - tiềm năng và triển vọng".

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, thời gian qua, các cơ sở du lịch phục hồi khi lượng khách đang tăng trưởng trở lại. Trong đó, việc phát triển du lịch mang tính chất vùng có vai trò quan trọng. Khu vực Tây Nguyên nhiều tiềm năng nhưng chưa được đánh thức; chính vì vậy, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Kon Tum, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức diễn đàn du lịch “Kon Tum – tiềm năng và triển vọng” năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao vào Du lịch Kon Tum cho biết: Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về tiềm năng và triển vọng phát triển du lịch tỉnh Kon Tum; các giải pháp để xây dựng sản phẩm, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, tăng cường liên kết, đẩy mạnh thu hút khách tới Kon Tum. Từ các ý kiến của chuyên gia, doanh nghiệp du lịch, tỉnh sẽ hoàn thiện các sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng để thu hút khách đến với tỉnh và vùng Tây Nguyên trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức cũng công bố kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó là lễ công bố và giới thiệu logo và slogan du lịch tỉnh Kon Tum “Trải nghiệm văn hóa - Khám phá thiên nhiên”; các hoạt động ký kết hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các địa phương, hiệp hội, các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Diễn đàn nằm trong chuỗi các sự kiện tháng 4 lịch sử, điểm nhấn các hoạt động tập trung diễn ra từ ngày 21-24/4/2022, trong đó có lễ đón nhận Bằng di tích Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 và Điểm Cao 875 lịch sử tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi; Hội thảo khoa học nhân Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (do Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy Kon Tum chủ trì); Tổ chức chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu đầu tư, xây dựng tour, tuyến du lịch; kết nối với các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP với sự tham gi của hơn 250 doanh nghiệp lữ hành của các khu vực trên cả nước để tìm hiểu cơ hội đầu tư về du lịch trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai từ ngày 21-23/4/2022; Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh; Phiên chợ Sâm Ngọc Linh và các hoạt động quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu huyện Tu Mơ Rông năm 2022 từ ngày 24-26/4/2022 tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum...

Ông Lê Tuấn Anh, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch cho biết: Kon Tum là tỉnh Quỹ sẽ đồng hành hỗ trợ để xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng, liên kết vùng và quốc tế, trong đó tập trung phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Đồng thời cũng hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực các khoá ngắn hạn phù hợp với địa phương.

Còn theo ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, sau sự kiện diễn đàn, tỉnh hy vọng phát triển du lịch bền vững. Trong đó, sẽ có ký kết hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ và hợp tác với doanh nghiệp lữ hành trên cả nước.

 

Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Khai trương du lịch Ba Vì 2022: Trải nghiệm xanh, an toàn
Khai trương du lịch Ba Vì 2022: Trải nghiệm xanh, an toàn

Ngày 16/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức khai trương du lịch Ba Vì với chủ đề “Trải nghiệm xanh, an toàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN