Khai trương du lịch Ba Vì 2022: Trải nghiệm xanh, an toàn

Ngày 16/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức khai trương du lịch Ba Vì với chủ đề “Trải nghiệm xanh, an toàn”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và các đại biểu dự làm nghi lễ khai trương du lịch Ba Vì 2022.

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: Nhằm từng bước mở cửa lại hoạt động du lịch Ba Vì đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần phục hồi và phát triển ngành Du lịch Thủ đô, trong thời gian qua, huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; tập trung đẩy nhanh tiến độ về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa; phối hợp với các đơn vị du lịch chỉnh trang, nâng cấp các sản phẩm du lịch và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng hình ảnh du lịch Ba Vì là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình giới thiệu một số sản phẩm mới du lịch tại Khu du lịch Ao Vua như “Du lịch chăm sóc sức khỏe”, “Tắm thảo dược” “Tư vấn, chẩn trị, chăm sóc sức khỏe Nam y, Đông y”... Bên cạnh đó, là các hoạt động như Lễ hội “Chợ phiên Mường - Dao Ba Vì” “Lễ hội Cơm mới” tại khu du lịch Bản Coôc xã Minh Quang; các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh tại Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích K9 Đá Chông; thăm Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn; nghỉ dưỡng tại Thiên Sơn – Suối Ngà, Tản Đà Resort…

Sau chuỗi sự kiện này, trong năm 2022 sẽ diễn ra sự kiện Festival nông sản, “Lễ hội khinh khí cầu” gắn với hoạt động trải nghiệm và trình diễn hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

“Dịp khai trương, chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, các đơn vị hiệp hội, các trung tâm xúc tiến, trung tâm lữ hành tăng cường đầu tư, hợp tác, liên kết, ký kết giao lưu trao đổi hàng hóa, dịch vụ, phối hợp điều hành đưa đón khách tham quan du lịch Ba Vì”, ông Đỗ Mạnh Hưng đề nghị.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: “Do tình hình dịch COVID-19, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, ngừng hoạt động. Để phục hồi phát triển du lịch, thành phố đã ban hành kế hoạch và phương án đón khách trong tình hình mới. Huyện Ba Vì là một trong những địa phương tích cực triển khai các hoạt động phục hồi du lịch trong tình hình mới”.

“Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Ba Vì sớm xây dựng mô hình du lịch xanh, nông nghiệp, đồng thời xây dựng sản phẩm mới nghỉ dưỡng, đường sông, sinh thái và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, xúc tiến, quảng bá. Huyện cũng đẩy mạnh liên kết với các tỉnh thành để đưa khách về với các điểm du lịch trên địa bàn”, ông Nguyễn Mạnh Quyền định hướng.

Một số hình tại lễ khai trương du lịch Ba Vì 2022:

Chú thích ảnh
Đánh cồng chiêng của đồng bào dân tộc Mường.
Chú thích ảnh
Màn trống hội sôi động.
Chú thích ảnh
Nhiều tiết mục đậm bản sắc văn hoá bản địa.
Chú thích ảnh
Khách tham quan và mua sản phẩm nông sản, OCOP Ba Vì.
Chú thích ảnh
Làng mỹ thuật Cổ Đô là điểm thu hút khách trong thời gian tới mang đậm bản sắc văn hoá địa phương.

  

Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa
Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa

Những điểm, khu du lịch đã đông khách trở lại dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, cho thấy sự hồi sinh của du lịch, nhất là du lịch nội địa; đồng thời, cũng có những tín hiệu tốt cho du lịch quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN