Hà Nội đẩy mạnh quảng bá, liên kết thu hút khách quốc tế

Hà Nội vừa ban hành phương án 02/PA-UB về mở cửa trở lại hoạt động du lịch, đón khách quốc tế trong điều kiện bình thường mới.

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế tìm hiểu văn hóa Việt Nam khi tham quan đình Kim Ngân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo đó, đối với thị trường khách quốc tế, trước mắt, Hà Nội tập trung quảng bá, thu hút khách du lịch tại các thị trường trọng điểm, có độ an toàn cao về công tác phòng chống dịch bệnh, gồm: Thị trường các nước EU, ASEAN, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Austraylia, Mỹ, Canada. Căn cứ theo tình hình thực tế, Hà Nội sẽ mở rộng đối với các thị trường khác.

Để thu hút khách, Hà Nội tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch an toàn, hiệu quả. Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ngành, lĩnh vực, các địa phương để đảm bảo việc mở cửa du lịch được diễn ra đồng bộ, thống nhất; Chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao, thương vụ Việt Nam ở nước ngoài và trong các tổ chức quốc tế để tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và xúc tiến du lịch.

Hà Nội triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch, ở khu vực phía Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, khu vực miền Trung-Tây Nguyên... nhằm xây dựng các chương trình du lịch liên kết thu hút khách quốc tế.

Bên cạnh đó, Hà Nội tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của Thủ đô trên các kênh truyền thông, truyền hình trong nước và kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế khác, trang website, các nền tảng mạng xã hội (Youtube, Facebook…) và các hình thức tuyên truyền quảng bá khác phù hợp để tạo sức lan tỏa lớn và thu hút khách đến Hà Nội với thông điệp xuyên suốt “Hà Nội - Đến để yêu” và “Hà Nội - Điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn”.

Hà Nội phối hợp với các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tham gia, tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm tại các thị trường trọng điểm như: Hội chợ du lịch TOPRESA tại Pháp, Hội chợ xúc tiến du lịch JATA tại Nhật Bản…; Hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và các hàng hàng không tổ chức các chương trình, sự kiện kích cầu, quảng bá du lịch trên địa bàn Thành phố ở trong nước và nước ngoài; đón các đoàn Famtrip gồm phóng viên báo chí và doanh nghiệp lữ hành nước ngoài vào Việt Nam, Hà Nội.

Sắp tới, Hà Nội sẽ tổ chức các chuỗi hoạt động, sự kiện, lễ hội sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa Thủ đô thu hút khách du lịch trước, trong và sau SEA Games 31 như: Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội, Lễ hội Du lịch Hà Nội, Liên hoan ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội; Liên hoan làng nghề, phố nghề năm 2022; Festival Áo dài Hà Nội, khai trương du lịch Ba Vì, du lịch Gia Lâm…

Hà Nội triển khai kế hoạch nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch gắn với di sản - di tích, làng nghề tại các quận, huyện, thị xã; chú trọng nâng cấp, phát triển sản phẩm du lịch tại 4 tuyến chính từ trung tâm Thành phố đến Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), Hương Sơn (Mỹ Đức), Thạch Thất - Quốc Oai và Sơn Tây - Ba Vì; khuyến khích các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong khu vực nội, ngoại thành xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm, các dịch vụ trải nghiệm, ẩm thực phục vụ thị hiếu của khách du lịch quốc tế.

Các quận huyện cũng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đêm như làm mới các hoạt động tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; triển khai tuyến đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây; tuyến phố đi bộ tại khu đô thị Nam vành đai 3, quận Hoàng Mai; không gian đi bộ khu vực hồ Thiền Quang - Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng… Phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành, các điểm đến du lịch, đặc biệt là các điểm đến di tích, di sản xây dựng các sản phẩm du lịch đêm, du lịch trải nghiệm trên nền tảng khai thác các giá trị truyền thống.

Cũng trong dịp này, Hà Nội triển khai nâng cấp trang thông tin trang thông tin điện tử ngành du lịch, xây dựng app ứng dụng với các tiện ích, cung cấp đa dạng các tính năng, thông tin về du lịch Thủ đô đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; Ứng dụng mã QR thuyết minh tự động bằng giọng nói các thứ tiếng qua các nền tảng số tại các điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch quốc tế. Sở Du lịch triển khai xúc tiến du lịch trên môi trường mạng, số hóa hoạt động xúc tiến du lịch hướng đến các thị trường khách quốc tế trọng điểm.

Trong phương án, Hà Nội cũng quy định các bước xử lý với trường hợp khách mắc COVID-19. Khách du lịch lựa chọn và đăng ký tham gia chương trình du lịch của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cung cấp dịch vụ theo quy định của Luật du lịch. Doanh nghiệp lữ hành thông báo cho khách du lịch về các thủ tục cần thiết khi đăng ký tham gia chương trình du lịch. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần khuyến cáo khách du lịch theo dõi sức khỏe, cân nhắc hủy hoặc hoãn chuyến đi nếu tại thời điểm thực hiện chuyến đi có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 hoặc được xác định có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm COVID-19.

Đối với khách quốc tế đi lẻ thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhấp cảnh; Phương án số 829/PA-BVHTTDL ngày 15/3/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới và các chỉ đạo của Chính phủ theo tình hình diễn biến dịch COVID-19.

XM/Báo Tin tức
Giới thiệu văn hoá truyền thống bản địa tại lễ khai trương du lịch Ba Vì 2022
Giới thiệu văn hoá truyền thống bản địa tại lễ khai trương du lịch Ba Vì 2022

Theo phòng Văn hóa & Thông tin huyện Ba Vì (Hà Nội), công tác chuẩn bị cho chương trình khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề “Du lịch Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn” đang khẩn trương hoàn thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN