Làng hoa lay-ơn lớn nhất Lâm Đồng xuống giống vụ hoa Tết

Theo UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, để phục vụ cho mùa hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay, các nhà vườn trên địa bàn đã xuống giống hơn 100 ha hoa lay-ơn các loại.

Chú thích ảnh
Nhân công phân loại và đóng gói hoa tại một vựa hoa ở xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để chuẩn bị chở đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành trong nước (ảnh tư liệu). 

Cụ thể, diện tích hoa được người dân gieo trồng trải đều trên địa bàn xã với các giống chủ yếu như đỏ Pháp, đỏ thường, vàng cam, vàng… ; trong đó một số thôn có diện tích lớn như thôn K’Long A, K’Long B và K’Long C.

Theo UBND xã Hiệp An, thời tiết năm nay khá thuận lợi nên diện tích hoa xuống giống tăng hơn so với vụ hoa Tết các năm 2021, 2022 (do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoa không tiêu thụ được nên chỉ có khoảng vài chục hecta hoa lay-ơn được xuống giống). Chưa kể diện tích người dân trong xã đi thuê đất trồng hoa lay-ơn Tết ở một số vùng lân cận hiện đang được địa phương cho thống kê cụ thể.

Làng hoa Hiệp An là vùng trồng lay-ơn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng trong mỗi vụ hoa Tết hàng năm. Những năm trước khi có dịch bệnh COVID-19, tổng diện tích hoa lay-ơn bà con gieo trồng cho vụ Tết dao động từ 200 – 300 ha (gồm cả diện tích hoa người dân thuê đất trồng ở nơi khác). Theo tính toán, mỗi 1.000 m2 hoa lay-ơn, chi phí đầu tư khoảng 20 triệu đồng, năng suất ước đạt 15.000 – 16.000 cành/sào (1.000m2). Vào vụ hoa Tết, nếu giá hoa bán tại vườn dao động từ 30.000 – 45.000 đồng/bó 10 cành thì nhà vườn có thể thu lợi nhuận từ 40 – 50 triệu đồng/sào lay-ơn (1.000m2).

Vụ thu hoạch hoa Tết sẽ bắt đầu từ giữa tháng Chạp hàng năm và cao điểm từ sau 23 tháng Chạp, các nhà vườn sẽ cắt hoa chuyển đi thị trường Hà Nội, các tỉnh miền Trung và Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Nha Trang...

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
Không phải đi xa, ngắm hoa dã quỳ bung nở ngay nội đô Hà Nội
Không phải đi xa, ngắm hoa dã quỳ bung nở ngay nội đô Hà Nội

Những ngày này, nhiều người tấp nập về vườn hoa dã quỳ ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) để tham quan, chụp ảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN