Khai trương tàu hàng nhanh Giáp Bát – Sóng Thần

Ngày 11/10, tại ga Giáp Bát (Hà Nội) Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) khai trương tàu hàng nhanh chạy suốt Giáp Bát – Sóng Thần (Bình Dương) với hành trình 51 giờ.

Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV và ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tặng hoa động viên tổ lái máy lái tàu HN7 xuất phát tối nay an toàn, đúng giờ. Ảnh: baogiaothong.vn

Theo ông Nguyễn Văn Hoan, Phó Tổng giám đốc Haraco, đôi tàu hàng này mang mác hiệu HH7/8, có nhiều ưu điểm so với các mác tàu hàng hiện nay trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Đoàn tàu gồm 18 toa, tổng trọng tải 800 tấn, chạy suốt từ Giáp Bát – Sóng Thần và ngược lại. Việc đưa đôi tàu này vào hoạt động là một trong những nỗ lực nhằm giành lại thị phần vận tải thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút hàng hóa đến với đường sắt.

Với hành trình cố định như vậy, tàu không dừng đỗ, xếp, dỡ hàng, không cắt nối toa xe dọc đường nên thời gian chạy tàu giữa Giáp Bát – Sóng Thần rút ngắn xuống còn 51 giờ thay vì gần 70 giờ như tàu hàng thông thường và rút ngắn được 7 giờ so với tàu chuyên tuyến nhanh nhất hiện nay (tàu hàng chuyên tuyến 58 giờ). Hơn nữa, giờ xuất phát và giờ về ga đến của đoàn tàu rất phù hợp để chủ hàng xếp, dỡ hàng và đưa hàng đến các điểm được ngay, không phải chờ đợi.

Phó Tổng giám đốc Haraco Nguyễn Văn Hoan, cho biết thêm, mặc dù là tàu nhanh nhưng thời gian đầu Haraco khuyến mãi giá cước vận tải đoàn tàu ngang bằng với giá cước các đoàn tàu khác có hành trình dài hơn. Ngoài việc lựa chọn các toa xe tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng để lập tàu, Haraco còn bố trí theo tàu 2 nhân viên áp tải, trông coi hàng hóa trong suốt hành trình vì đây là các mặt hàng có giá trị cao, cần sự bảo vệ, bảo quản tốt.

Trước mắt, theo kế hoạch, Haraco chạy 3 đôi tàu/tuần, dự kiến cuối tháng 10/2016 sẽ nâng lên chạy đủ các hành trình trống còn lại trong tuần. Khi đó, hàng hóa vận chuyển chủ yếu là công nghệ phẩm, bưu chính chiều từ Bắc vào Nam và hàng điện tử, bách hóa chiều từ Nam ra Bắc.

Phát biểu tại lễ khai trương đôi tàu hàng nhanh, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nhấn mạnh, đây là sản phẩm mới nhưng cũng là nhu cầu thiết yếu đối với sự tồn tại, ổn định, phát triển của ngành đường sắt nói chung, từng công ty vận tải đường sắt nói riêng, trong đó có Haraco.

Đại diện Haraco cho biết, khách hàng cần biết thông tin chi tiết liên quan đến vận chuyển hàng hóa có thể truy cập vào địa chỉ website:www.vantaiduongsathanoi.vn; hotline: 0917941266 hoặc xem thông tin hướng dẫn tại các nhà ga của ngành đường sắt.

Quang Toàn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản