HSBC bán doanh nghiệp bảo hiểm

Tập đoàn ngân hàng khổng lồ HSBC ngày 7/3 đã đồng ý bán các doanh nghiệp bảo hiểm của tập đoàn này tại Hồng Công, Xingapo, Áchentina và Mêhicô, với tổng giá trị khoảng 914 triệu USD.


Chi nhánh ngân hàng HSBC tại trung tâm Luân Đôn. Ảnh: AFP/TTXVNGiám đốc điều hành HSBC, Stuart Gulliver, cho biết động thái trên là một phần trong chiến lược của HSBC nhằm cắt giảm chi phí và tập trung vào tăng trưởng. Theo HSBC, tập đoàn AXA (Pháp) sẽ trả 494 triệu USD, để mua các doanh nghiệp bảo hiểm của HSBC tại Hồng Công, Xingapo và Mêhicô; còn tập đoàn QBE Insurance Group (Ôxtrâylia) sẽ trả 420 triệu USD, để mua công ty HSBC La Buenos Aires Seguros tại Áchentina và công ty Hang Seng General Insurancez thuộc Hang Seng Bank, tại Hồng Công. Hiện HSBC đang nắm giữ 62% cổ phần của Hang Seng Bank.


Năm ngoái, HSBC đã thông báo về dự kiến bán các doanh nghiệp bảo hiểm, trong nỗ lực giảm chi phí và tăng vốn, để đối mặt với đà tăng trưởng yếu của kinh tế toàn cầu và đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ đủ vốn cao hơn.


Trà My (Theo AFP, AP)

loading...
loading...
Tin khác
  • Đưa điện về vùng cao vì lợi ích xã hội

    Đưa điện về vùng cao vì lợi ích xã hội

    23:28 ngày 07/03/2012

    Trong điều kiện công tác đưa điện về các xã nghèo, xã vùng cao, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn được đánh giá là không hiệu quả về mặt kinh tế nhưng chắc chắn sẽ mang hiệu quả xã hội to lớn, góp phần giúp đồng bào vùng cao phát triển kinh tế - xã hội...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản