Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Chiều 23/4, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Chú thích ảnh
 Đặc sản hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng) gặp khó trong khâu tiêu thụ do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, buổi họp nhằm thông tin tình hình kinh t ế- xã hội địa phương và nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã để có giải pháp thiết thực cải thiện, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm và nâng cao đời sống người lao động trên địa bàn.

Đây cũng là dịp tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã cũng như các doanh nghiệp trong trong và ngoài tỉnh đầu tư, kinh doanh, sản xuất tại thị xã Vĩnh Châu đã có những trao đổi thẳng thắn trong việc tạo cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nhà đầu tư có cơ hội đẩy mạnh đầu tư, mở rộng sản xuất nhất là trong sản xuất nông sản, thủy sản; đầu tư kết cấu hạ tầng, giao thông phục vụ giao thương hàng hóa; hỗ trợ trong giải phóng mặt bằng, vận tải; trong đó có vận chuyển đầu tư xây dựng lĩnh vực điện gió tại vùng ven biển…

Một trong những nội dung được địa phương mong muốn các doanh nghiệp hỗ trợ là tiêu thụ nông sản chủ yếu là củ hành tím tại địa phương mà gần đây gặp khó khăn khi giá cả liên tục giảm và còn tồn đọng trong dân khá nhiều.

Trong vụ hành tím năm nay, nông dân Vĩnh Châu trồng hơn 5.000 ha hành tím, sản lượng đạt 101.000 tấn. Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, thị trường tiêu thụ xuất khẩu, nội địa gặp khó khăn nên hiện còn tồn đọng khoảng 50.000 tấn. Lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ chia sẻ với nông dân trồng hành tím, giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Về lâu dài, địa phương sẽ rà soát lại diện tích trồng; chuyển đổi cơ cấu phù hợp; triển khai mô hình trồng hành tím an toàn theo hướng hữu cơ, nâng cao chất lượng và phối hợp với các doanh nghiệp trong việc bảo quản, tiêu thụ..

Theo Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, sau khi thị xã và tỉnh xúc tiến tiêu thụ hành tím cho nông dân, đến nay đã có nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đăng ký mua với số lượng lớn, góp phần giải quyết nỗi lo cho người dân. Đến ngày 23/4, đã có khoảng 100 tấn hành được tiêu thụ.

Tại buổi họp mặt cũng đã có nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đăng ký cam kết tiêu thụ gần 50 tấn hành cho nông dân Vĩnh Châu.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
'Xanh' hơn- hướng phát triển tất yếu của sản xuất nông sản xuất khẩu
'Xanh' hơn- hướng phát triển tất yếu của sản xuất nông sản xuất khẩu

Năm 2020, mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 nhưng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam vẫn đạt hơn 41,2 tỷ USD, tăng 2,65% so với năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN