Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi sổ đỏ

Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án Sakura, Hera Complex Riverside và Eco Future Park tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty Cổ phần Bách Đạt An thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam đã tập trung tại trụ sở của Công ty Cổ phần Bách Đạt An để đòi quyền lợi và sổ đỏ.

Chú thích ảnh
Hàng trăm người dân tập trung tại văn phòng công ty Bách Đạt An đòi quyền lợi. 

Tại đây, rất nhiều người phản ứng về việc tắc trách của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng dự án. Ông Phạm Ngọc Phụng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết có mua một lô đất tại dự án Hera Complex Riverside thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam, với giá 580 triệu đồng. Ông Phụng đã đóng 95% số tiền lô đất và theo thỏa thuận đến tháng 12/2018 sẽ được giao sổ đỏ. Thế nhưng, đến nay ông Phụng chưa được nhận sổ đỏ như đã cam kết.

Ông Phụng cho biết đã giao tiền cho Công ty Hoàng Nhất Nam để mua đất và làm đúng theo thỏa thuận nên yêu cầu công ty này và chủ đầu tư dự án phải bàn giao sổ đỏ nhưng đến nay không có sổ đỏ mà các doanh nghiệp này cũng không quan tâm đến khách hàng và không có câu trả lời cho khách hàng.

Chú thích ảnh
Các ky ốt chào bán đất của dự án khu đô thi 7B của Công ty Bách Đạt An. 

Qua tìm hiểu được biết, đến nay đã có hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An, song vẫn chưa có ai được giao sổ đỏ. Do đó, khách hàng đã nhiều lần kéo đến trụ sở của Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam để yêu cầu giải quyết quyền lợi. 

Chiều tối và đêm qua 14/3, nhiều khách hàng cũng đã kéo đến bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam tại thành phố Đà Nẵng và thức xuyên đêm để yêu cầu đại diện công ty trả lời câu hỏi vì sao vẫn chưa bàn giao sổ đỏ như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, phía Công ty Hoàng Nhất Nam đã không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Chiều 15/3, tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An đã có buổi làm việc về một số nội dung liên quan đến 3 dự án của Công ty Bách Đạt An. Tuy nhiên, kết thúc buổi làm việc, các bên liên quan vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho người dân đã mua đất. Người dân cho rằng việc 2 công ty đổ lỗi cho nhau mà không xem xét trách nhiệm trước khách hàng là việc làm rất đáng trách và sẽ theo đuổi đến cùng để đòi quyền lợi của mình. 

Chú thích ảnh
Dự án khu đô thị 7B mở rông của Công ty Bách Đạt An bị chính quyền Quảng Nam tạm dừng. 

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam xác định đối với 3 dự án trên của Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định. Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Trước sự việc trên, khách hàng của dự án trên rất mong chính quyền chức năng tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm vào cuộc để đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia mua đất tại các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và các dự án của Công ty Bách Đạt An nói riêng…

Tin, ảnh: Trần Tĩnh (TTXVN)
Quảng Nam: Tháo dỡ khu nghỉ dưỡng trong rừng phòng hộ trước ngày 15/3
Quảng Nam: Tháo dỡ khu nghỉ dưỡng trong rừng phòng hộ trước ngày 15/3

Rừng phòng hộ Trà Lý, thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có nhiệm vụ bảo vệ trực tiếp cho hồ thủy lợi Phú Lộc. Tuy nhiên tại khu rừng phòng hộ này đã mọc lên một khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN