Hàn Quốc tịch thu hàng lậu nghi của gia đình Chủ tịch Korean Air

Ngày 21/5, giới chức hải quan Hàn Quốc thông báo đã tiến hành khám xét một cơ sở cung cấp hàng hóa phục vụ trên chuyến bay của Hãng hàng không Korean Air, thu giữ hàng chục thùng hàng nghi là hàng lậu của các thành viên gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không quốc gia này.

Nhân viên hải quan thu giữ những thùng hàng nghi là hàng lậu của gia đình Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho tại thủ đô Seoul ngày 2/5. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trao đổi báo giới, ông Ryoo Ha-sun, một quan chức Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS), cho biết xe tải nặng 2,5 tấn chở các hàng hóa bị tịch thu đang hướng về một nhà kho của KCS ở cảng phía Nam thành phố Incheon.

Lực lượng chức năng đã thu giữ số hàng nghi là hàng lậu này tại một công ty cung cấp hàng hóa phục vụ các chuyến bay của Korean Air. Tuy nhiên, tên của công ty này cũng như chi tiết số hàng bị tịch thu không được cung cấp. KCS sẽ triệu tập các thành viên của gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho sau khi xác định nguồn gốc số hàng hóa trên.

Gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch Korea Air, hiện đang bị cáo buộc lợi dụng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng xa xỉ và trốn thuế nhập khẩu. Ngoài ra, một loạt vụ việc về cách cư xử tồi tệ đã đưa gia đình ông Cho Yang-ho vào nhóm những người siêu giàu tai tiếng nhất của Hàn Quốc.

Trong vụ bê bối gần đây, con gái út Cho Hyun-min của gia đình ông Cho Yang-ho đã nổi nóng trong một cuộc họp và hất nước vào mặt một người tham dự cuộc họp.

Trước đó, gia đình Chủ tịch Korean Air bị chú ý nhiều từ hồi 2014 khi chị cả của cô Hyun-min, bà Hyun-ah, đã khiến cả một chuyến bay bị hoãn chỉ vì một gói hạt các loại trên máy bay. Sau vụ việc tai tiếng này, bà Hyun-ah bị cho nghỉ việc và phải ngồi tù 5 tháng.

Hồi đầu năm nay, bà Hyun-ah được cử vào một vị trí giám đốc khác, sau đó lại xin từ chức cùng cô em út mới đây. Trong khi đó, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra các cáo buộc mẹ của hai cô này, bà Lee Myung-hee, có lời nói và hành động thô bạo.

Những bê bối trên đã khiến hàng loạt nhân viên của Korean Air tham gia một diễn đàn trên mạng để tố cáo những vụ việc họ cho là sai trái cũng như biểu tình tại thủ đô Seoul phản đối gia đình ông Cho Yang-ho.

TTXVN/Báo Tin tức
Phát hiện kho hàng lậu ‘núp bóng’ bãi xe
Phát hiện kho hàng lậu ‘núp bóng’ bãi xe

Sau thời gian theo dõi, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra bãi xe tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn tủ lạnh, máy lạnh, xe máy… đã qua sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN