Phó Chủ tịch Korean Air dính 'phốt' cướp quyền điều hành bay

Con gái của Chủ tịch hãng hàng không Korean Air đã lệnh cho máy bay quay lại cửa xuất phát để đuổi một tiếp viên xuống. Lý do là người này đã không trả lời được câu hỏi về quy trình phục vụ hạt Mác ca với hành khách.

Vụ việc xảy ra vào hôm 5/12. Heather Cho, 40 tuổi, đồng thời là Phó Chủ tịch Korean Air, đã lệnh cho tiếp viên trưởng chuyến bay số hiệu 86 từ New York tới Seoul quay trở lại cửa xuất phát, sau khi một tiếp viên đã mời bà hạt Mác ca mà không hỏi trước.

Sau đó, Cho đã cho gọi người này lại để hỏi về quy trình phục khách hàng các loại hạt. Nam tiếp viên này đã buộc phải rời khỏi máy bay sau khi không trả lời được câu hỏi. Theo quy định, các tiếp viên phải hỏi nhu cầu của hành khách trước khi phục vụ.

Máy bay của Korean Air đã phải quay lại điểm xuất phát theo yêu cầu của bà Heather Cho. Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg


Hãng Korea Air ngày 8/12 đã chính thức xác nhận vụ việc trên, đưa ra lời xin lỗi đối với khách hàng vì những bất tiện có thể đã xảy ra. Sự cố làm máy bay hạ cánh xuống Incheon muộn 11 phút so với dự kiến và quyết định sa thải tiếp viên trưởng được đưa ra sau khi tham vấn với phi công. Tuy nhiên, hãng không giải thích rõ lý do người này bị đuổi.

Dư luận Hàn Quốc đã chỉ trích cách hành xử trên của bà Cho. Tờ Dong-A Ilbo ngày 8/12 viết rằng: “Với cương vị Phó Chủ tịch, bà ấy có thể tức giận khi tiếp viên phục vụ không đúng quy trình. Nhưng Luật hàng không quy định rõ ràng rằng chỉ có cơ trưởng mới là người có quyền giám sát đội bay. Lẽ ra bà Cho nên tuân thủ quy định như là một hành khách”.

Bộ Giao thông Hàn Quốc ngày hôm qua cho biết đã cho điều tra vụ việc trên và sẽ đưa ra biện pháp thích hợp nếu phát hiện hành vi vi phạm quy định hàng không.

Heather Cho là con đầu trong ba người con của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Korean Air – ông Cho Yang-ho. Tất cả đều là các quan chức điều hành hãng hàng không này.


HT (Theo Bloomberg)

Hãng hàng không Korean Air tặng phiếu quà tặng cho khách hàng quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon

Văn phòng Hãng hàng không Korean Air tại Hà Nội đang thực hiện chương trình tặng cho mỗi khách hàng đạt điều kiện chương trình 01 bộ phiếu quà tặng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN