Phát hiện kho hàng lậu ‘núp bóng’ bãi xe

Sau thời gian theo dõi, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra bãi xe tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn tủ lạnh, máy lạnh, xe máy… đã qua sử dụng.

Trưa ngày 24/11, các chiến sĩ Đội 6 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Quản lý thị trường 2A đã tiến hành kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 76K – 4851 đang chở hàng vào bãi đỗ ở số 96 đường Nguyễn Thế Truyện (quận Tân Phú).

Lô hàng cấm nhập khẩu được lực lượng chức năng phát hiện vào trưa nay (24/11).

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe tải có hơn 150 bộ máy lạnh đã qua sử dụng, nhiều thùng vải không có hóa đơn chứng từ mua bán. Đây là loại hàng hoá thuộc danh mục hàng cấm nhập vào Việt Nam.

Sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét tại bãi xe, tiếp tục phát hiện có hai kho hàng chứa hơn 100 bộ máy điều hòa, tủ lạnh, nhiều xe máy tay ga Trung Quốc đã tháo rời các bộ phận.

Lực lượng chức năng đang tiến hành thống kê và điều tra làm rõ những đối tượng có liên quan.

Được biết, những mặt hàng cũ này sau khi đưa về TP Hồ Chí Minh sẽ được sửa chữa, tân trang mới để tung ra thị trường. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê và điều tra làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan đến số lượng hàng cấm nhập khẩu nói trên.

Lê Anh/Báo Tin tức
Nở rộ công ty 'ma' hợp thức hóa hàng lậu
Nở rộ công ty 'ma' hợp thức hóa hàng lậu

Thống kê cho thấy, riêng Thành phố Hồ Chí Minh chiếm hơn 50% số vụ vi phạm, hàng hóa tịch thu và tiền tổng thu nộp ngân sách của 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Bên cạnh đó, tình hình buôn lậu và hàng giả diễn biến phức tạp, tinh vi như nhờ người thân đứng tên sở hữu, lập công ty “ma”, thuê người vận chuyển...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN